Top game mobile MOBA hay và đang hot nhất tại Việt Nam hiện nay


Nếu DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý là “vua” của thể loại MOBA trên PC thì Vainglory, Liên Quân Mobile… là những tựa game MOBA hot nhất tại Việt Nam hiện nay.

Cùng điểm qua những cái tên đang làm mưa làm gió tại thời điểm này nhé.

Vainglory: Game MOBA đáng chơi nhất trên di động

Vainglory được xem như một trong những tựa game tiên phong cho thể loại MOBA trên nền tảng di động. Rất nhiều trang phê bình trên thế giới đánh giá Vainglory là một trong những sản phẩm MOBA đáng chơi bậc nhất trên nền tảng Mobile. Tựa game này nhận số điểm 86/100 trên Metacritic, IGN thì cho số điểm 8.1/10 đối với tựa game của Super Evil Megacorp.

Được đánh giá cao cả về đồ họa lẫn cơ chế gameplay khác biệt với phần lớn các tựa game MOBA Mobile khác. Vậy nhưng, tuy đã được phát hành chính thức tại Việt Nam, song số lượng game thủ hiện tại còn chơi Vainglory là không nhiều. Có vẻ như, Vainglory chỉ được ưu ái đối với các trang phê bình bởi đồ họa và lối chơi, một điều khá đáng tiếc cho tựa game MOBA này.

top-game-mobile-moba-hay-va-dang-hot-nhat-tai-viet-nam-hien-nay 1
Điều đáng buồn là dù là một tựa game được đánh giá rất cao, song ở thời điểm hiện tại, Vainglory đã chính thức phải đóng cửa tại thị trường Trung Quốc. Ở Việt Nam, dù vẫn chưa có thông tin chính thức về số phận của Vainglory, song với việc nhà phát hành của tựa game này không còn mặn mà với chính sản phẩm của mình thì tương lai của Vainglory quả thực rất vô định.

Link tải Android: 

https://vi.appvn.com/android/vainglory-5v5/4-13-2-107063/detail?id=com.superevilmegacorp.game

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/vainglory/id671464704

Liên Quân Mobile: MOBA “ăn khách” số 1 tại Việt Nam

Liên Quân Mobile là tên gọi chính thức của Arena of Valor tại thị trường Việt Nam. Khỏi phải nói, tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những sản phẩm MOBA “ăn khách” bậc nhất trên nền tảng Mobile của làng game Việt. Bước sang năm tuổi thứ 4, Liên Quân vẫn cho thấy đây là một tựa game được xây dựng chỉn chu, một nỗ lực rất lớn của Tencent khi cố gắng mô phỏng một Liên Minh Huyền Thoại trên Mobile.

top-game-mobile-moba-hay-va-dang-hot-nhat-tai-viet-nam-hien-nay 2
Đáng tiếc rằng, tựa game này đang gặp phải ít nhiều những vấn đề trong việc cố gắng duy trì sự “trị vì” của mình tại Việt Nam như phải đối diện với vấn nạn hack hoành hành, tình trạng lag gia tăng nhiều trong một số phiên bản gần đây. Và hơn hết, khi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến hoặc thậm chí là cả Marvel Super War được phát hành thì liệu Liên Quân Mobile có duy trì được sự thành công như những năm vừa qua hay không?

Link tải iOS: https://apps.apple.com/vn/app/garena-li%C3%AAn-qu%C3%A2n-mobile/id1150288115

Link tải Android: https://vi.appvn.com/android/garena-lien-quan-mobile/1-35-1-4/detail?id=com.garena.game.kgvn

Mobile Legends: Bang Bang – Tựa game khá phổ biến tại VN

Đứng thứ ba trong danh sách này chính là sản phẩm MOBA được phát hành tại Việt Nam bởi VNG – Mobile Legends: Bang Bang. Một trong những bộ môn eSports được đưa vào tranh huy chương tại Sea Games 30 vừa qua mà Việt Nam cũng có đại diện tham gia tranh tài. Từng là một ứng viên được đánh giá cao tại thời điểm ra mắt và cũng là một tựa game có số lượng người chơi đông đảo tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam, Mobile Legends: Bang Bang chính là cái tên tạo nên sự đối trọng đối với Liên Quân trong những ngày đầu ra mắt.

top-game-mobile-moba-hay-va-dang-hot-nhat-tai-viet-nam-hien-nay 3
Vậy nên, không khó hiểu khi tại sao Mobile Legends: Bang Bang lại góp mặt trong danh sách này. Nếu tính riêng tại thị trường Việt Nam thì Mobile Legends: Bang Bang xứng đáng có được vị trí này bởi sự nổi tiếng và độ phổ biến đối với người chơi Việt.

Ngoài những cái tên ở trên thì còn có những tựa game MOBA khác được đánh giá cao trên Mobile như Heroes Evolved, Onmyoji Arena hay Paladins Strike. Thế nhưng, so với ba cái tên kể trên thì sự nổi tiếng của các sản phẩm này tại thị trường Việt Nam không nhiều và cũng chưa được phát hành bởi một NPH trong nước.

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/mobile-legends-bang-bang/id1160056295

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mobile.legends&hl=vi

Trong số 3 tựa game MOBA hot nhất trên di động trên đây, bạn yêu thích đồng thời cũng là fan của siêu phẩm nào?