Top game kiếm hiệp có cả bản PC và Mobile đang hot nhất hiện nay


Sau đây là những tựa game kiếm hiệp có cả bản PC và Mobile đang hot và được người chơi yêu thích nhất hiện nay. Bạn chắc mình biết hết không?

Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Chắc hẳn đây chính là “anh cả” của dòng game kiếm hiệp khi là sản phẩm đầu tiên được phát hành tại Việt Nam, từ những năm 2004 – 2005. Trò chơi nhập vai các môn phái võ lâm làm mê đắm bao thế hệ game thủ Việt. Cho đến nay, bản PC cả ở Trung Quốc và Việt Nam vẫn tồn tại.

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 1

Riêng với bản mobile, mặc dù Kingsoft không sản xuất phiên bản di động song các hãng khác như Efun mới đây đã phát hành bản mobile gần như mô phỏng hoàn toàn bản PC. Hay như trước đó, một bản mod được phát triển bởi game thủ có tên Thạch Long đã tạo nên cơn sốt trong thời gian dài.

Võ Lâm Truyền Kỳ 2

Phiên bản tiếp theo là Võ Lâm 2, hiện cũng đang tồn tại bản Trung Quốc và Việt Nam trên PC. Riêng bản di động, Tencent phát hành trò chơi này song đến nay vẫn chưa ra mắt game thủ.

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 2

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 3

VLTK 2 Mobile thực sự là sản phẩm được nhiều người kỳ vọng. Game có tên tiếng Trung là Kiếm Hiệp Tình Duyên: Kiếm Ca Hành.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3

Chúng ta thường biết đến với tên Kiếm Võng 3 hoặc Kiếm Tam. Phát hành tại Việt Nam vào năm 2009 nhưng không lâu sau đó game phải dừng hoạt động. Cho đến nay, chỉ còn bản Trung Quốc của Seasun tồn tại.

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 4

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 5

Phiên bản mobile là Kiếm Võng 3: Chỉ Tiêm Giang Hồ cũng đã được phát hành chính thức tại đại lục. Nhưng phiê bản này thuộc thể loại ARPG.

Cửu Âm Chân Kinh

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 6

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 7

Trò chơi được phát triển bởi Snail Games, phân phối ra nhiều thị trường trong đó có Việt Nam. GOSU là đơn vị đại diện phát hành. Với bản di động, trò chơi có hai phiên bản đều do VNG phân phối là Cửu Âm VNG và Cửu Âm 3D. Hiện cả hai vẫn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 8

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 9

Cả hai phiên bản đều do Tencent sản xuất. Bản PC mới được phân phối sang Hàn Quốc và Đài Loan bởi Nexon. Trong khi, phiên bản di động đến ngày 26/12/2019 tiếp tục thử nghiệm. Đây cũng là tựa game bom tấn đáng chơi.

Thiên Long Bát Bộ

Đây cũng là một trò chơi hấp dẫn trên bản PC và mobile. Bản PC được phát triển bởi Changyou. Bản mobile cũng do hãng này thực hiện và được VNG phân phối tại Việt Nam với tên Tân Thiên Long Mobile, trước đó là bản Thiên Long Bát Bộ Mobile đã đóng cửa.

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 10

top-game-kiem-hiep-co-ca-ban-pc-va-mobile-dang-hot-nhat-hien-nay 11

Đó là những sản phẩm game kiếm hiệp tiêu biểu, đáng chú ý nhưng chưa phải tất cả. Người chơi có thể biết đến như Kiếm Thế, Tiếu Ngạo Giang Hồ (không còn ở Việt Nam), Kiếm Vũ (bản mobile được phát hành bởi Funtap với tên Thiên Kiếm)…

Bạn thích trò nào nhất trong những tựa game kiếm hiệp có cả bản PC và Mobile đang hot nhất hiện nay trên đây nhỉ?

Nguồn bài: Game4v