Top 5 tựa game hay có doanh số bán chạy nhất mọi thời đại


Có những tựa game hay và hot đi cùng năm tháng nhưng cũng có cái tên chỉ tồn tại trong tích tắc. Hôm nay Game Hot Nhất Hiện Nay sẽ “bung lụa” cho người chơi top game có doanh số bán chạy nhất mọi thời đại.

Minecraft: trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử

Nhà sản xuất: Microsoft

Ngày phát hành: 18/11/2011

Doanh số bán ra: 106,86 triệu bản

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang. Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

top-5-tua-game-hay-co-doanh-so-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai 1
Có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, khi mà người chơi phải tìm tài nguyên để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe, chế độ sáng tạo, nơi người chơi có tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay, chế độ phiêu lưu, nơi người chơi chơi các bản đồ được người khác tạo ra và chế độ khán giả, nơi người chơi có thể bay qua khối, nhưng không thể tương tác với các khối. Phiên bản PC của trò chơi còn nổi tiếng với các mod của bên thứ ba, cho phép có thêm nhiều công cụ mới, nhân vật và nhiệm vụ cho trò chơi.

Với 106 triệu bản đã được bán ra (bao gồm cả các bản trên hệ di động), Minecraft chính là trò chơi điện tử bán chạy nhất trong lịch sử (tính đến thời điểm hiện tại).

Wii Sports: game bán chạy nhất mọi thời đại

Nhà sản xuất: Nintendo

Ngày phát hành: 19/11/2006

Doanh số bán ra: 82,76 triệu bản

Tính đến năm 2009, Wii Sports đã chính thức vượt mặt Super Mario Bro để trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại. Thú vị hơn, Wii Sports chỉ mất 2 năm 2 tháng để làm điều thần kì này.

top-5-tua-game-hay-co-doanh-so-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai 2
Doanh số này được tính tổng cộng số lượng phát hành trên toàn thế giới tính đến cuối ngày 27/12/2008, với con số cụ thể là 40,24 triệu bản Wii Sports đã được bán ra. Giải thích cho con số ấn tượng này, Wii Sports được bán kèm với hệ máy Wii ở đa số vùng lãnh thổ (trừ Nhật và Hàn Quốc), và với việc hệ máy Wii đã có doanh số 45 triệu bản hiện nay, kỷ lục mà Wii Sports đạt được cũng không có gì khó hiểu. Ở thời điểm này, Wii Sports đã bán được 82,76 triệu bản.

Grand Theft Auto V (GTA V): con gà đẻ trứng vàng

Nhà sản xuất: Rockstar

Ngày phát hành: 17/9/2013

Doanh số bán ra: 65 triệu bản
Vị trí tiếp theo trong danh sách này thuộc về Grand Theft Auto V, phần mới nhất trong seri cùng tên của hãng Rockstar North. gta v được phát hành lần đầu tiên vào 17/9/2013 trên PS 3 và Xbox 360. Một năm sau đó, bản port trên PS 4 và Xbox One ra đời. Cuối cùng, vào ngày 14/4/2015, phiên bản trên Microsoft Windows được phát hành và đã làm thỏa mãn ước áo của hàng triệu game thủ PC trên toàn thế giới.

top-5-tua-game-hay-co-doanh-so-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai 3

Có thể nói, GTA V là một sản phẩm hoàn hảo từ “A tới Z”. Những có số đáng kinh ngạc về bom tấn này đã nói lên tất cả. Với việc thu về 1 tỷ USD trong 3 ngày đầu tiên phát hành, GTA V đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó và trở thành sản phẩm Giải trí có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Tính đến tháng 12/2015, con gà đẻ trứng vàng Rockstar North đã bán được hơn 60 triệu bản trên toàn thế giới.

Super Mario Bros: game platform bán chạy nhất

 

Nhà sản xuất: Nintendo

Ngày phát hành: 13/9/1985

Doanh số bán ra: 40 triệu bản

top-5-tua-game-hay-co-doanh-so-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai 4
Super Mario Bro là trò chơi điện tử dạng platform do Nintendo phát triển vào năm 1985, phát hành cho hệ máy Nintendo Entertainment System (NES). Đây là phần tiếp theo của trò chơi Mario Bros năm 1983. Trong Super Mario Bros., người chơi điều khiển nhân vật Mario (khi có hai người chơi, người thứ hai sẽ điều khiển nhân vật em trai của Mario là Luigi) đi qua Vương quốc nấm để cứu Công chúa Nấm độc khỏi tay nhân vật Bowser xấu xa.

Trong 2 thập kỷ đầu tiên ra mắt, Super Mario Bro chính là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại. Tính đến năm 2009, trò chơi này bị truất ngôi với doanh số dừng lại ở mức 40 triệu bản.

The Elder Scrolls V: skyrim – game hot từ 2011 đến nay

Nhà sản xuất: Bethesda Game Studios

Ngày phát hành: 11/11/2011

Doanh số bán ra: 30 triệu bản

The Elder Scrolls V: Skyrim là một trò chơi điện tử nhập vai hành động thế giới mở do Bethesda Game Studios phát triển và được Bethesda Softworks phát hành. Đây là phần thứ năm của loạt trò chơi nhập vai hành động The Elder Scrolls, sau The Elder Scrolls IV: Oblivion. Skyrim được phát hành vào ngày 11 tháng 11 năm 2011 dành cho Microsoft Windows, PlayStation 3 và Xbox 360.

top-5-tua-game-hay-co-doanh-so-ban-chay-nhat-moi-thoi-dai 5

Cốt truyện của Skyrim xoay quanh hành trình nhân vật của người chơi đánh bại Alduin, một con rồng được tiên đoán là sẽ hủy diệt thế giới. Xảy ra 200 năm sau Oblivion, trò chơi lấy bối cảnh tại khu vực Skyrim hư cấu nằm trên lục địa Tamriel của hành tinh Nirn. Lối chơi thế giới mở của loạt trò chơi The Elder Scrolls tiếp tục trở lại ở Skyrim; người chơi có thể bỏ qua hoặc trì hoãn cốt truyện để tự do khám phá. Skyrim đã đạt được thành công về mặt thương mại với 7 triệu bản được bán ra trong tuần đầu tiên.

Trong số những tựa game này thì bạn đã thử những trò nào rồi? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn sau khi trải nghiệm nha.