Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P5


Nối tiếp các bài trước, Game Hot Nhất Hiện Nay sẽ mang đến cho người chơi ký ức tốt đẹp một thời về những tựa game hay nhất thế giới mọi thời đại nhé.

Xem thêm: 

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P1

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P2

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P3

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P4

Perfect Dark: game bắn súng góc nhìn thứ nhất thành công nhất

Hệ máy: Nintendo 64
Năm phát hành: 2000
Hãng sản xuất: Nintendo
Điểm số trên Metacritic: 97/100

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p5 1
Perfect Dark được coi là một trong những tựa game thành công nhất cả về mặt nội dung lẫn thương mại được phát hành trên Nintendo 64. Được xây dựng trên một nền tảng công nghệ giống với GoldenEye 007, Perfect Dark mang đến nhiều sự tương đồng nhưng ở một đẳng cấp hoàn toàn mới. Tuy nhiên, hạn chế của Perfect Dark là người chơi phải cần tới một gói mở rộng để mở ra chế độ chơi Campaign và chơi đôi.
Perfect Dark nổi tiếng với những màn chơi co-op trong chế độ Campaign hoặc chơi đôi. Mang tới cho người chơi hàng loạt nhiệm vụ, súng ống và các màn chơi có độ khó đặc biệt. Tựa game được coi là thành công nhất trong tất cả các trò chơi cùng thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất. Chế độ chơi đôi có tính tùy biến cao, bao gồm bản đồ, vũ khí và các điều kiện để chiến thắng…

Tony Hawk’s Pro Skater 3: tượng đài game Skateboard

Hệ máy: PS2
Năm phát hành: 2001
Hãng sản xuất: Activision
Điểm số trên Metacritic: 97/100

Còn nhớ vào đầu những năm 2000, dòng game Tony Hawk’s Pro Skater đã làm mưa làm gió trên hệ máy Playstation 2, tạo nên một trào lưu mới Skateboard trong giới trẻ. Từ đó Tony Hawk đã trở thành một tượng đài trong thể loại game Skateboard.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p5 2
Mượn biệt danh và bản vẽ cảm hứng từ các skateboarder huyền thoại,Tony Hawk’s Pro Skater 3 đã vượt khỏi danh giới của 1 game thể thao đơn thuần. Đây không chỉ là một trò chơi trượt ván mà nó còn khiến người chơi cảm nhận như niềm tin, hy vọng của mình đang nằm trong từng cú nhảy.

GTA V: siêu phẩm hoàn hảo nhất trong lịch sử

Hệ máy: PS3, Xbox One, PS4, PC
Năm phát hành: 2013
Hãng sản xuất: Rockstar Games
Điểm số trên Metacritic: 97/100

Vị trí tiếp theo trong danh sách này thuộc về tựa game PC, PS3….Grand Theft Auto V, phần mới nhất trong seri cùng tên của hãng Rockstar North. GTA V được phát hành lần đầu tiên vào 17/9/2013 trên PS 3 và Xbox 360. Một năm sau đó, bản port trên PS 4 và Xbox One ra đời. Cuối cùng, vào ngày 14/4/2015, phiên bản trên Microsoft Windows được phát hành và đã làm thỏa mãn ước áo của hàng triệu game thủ PC trên toàn thế giới.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p5 3
Có thể nói, GTA V là một sản phẩm hoàn hảo từ “A tới Z” nằm trong top game hot nhất những năm gần đây. Những có số đáng kinh ngạc về bom tấn này đã nói lên tất cả. Với việc thu về 1 tỷ USD trong 3 ngày đầu tiên phát hành, GTA V đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó và trở thành sản phẩm giải trí bán chạy nhất trong lịch sử. Tính đến tháng 12/2015, con gà đẻ trứng vàng Rockstar North đã bán được hơn 60 triệu bản trên toàn thế giới.

Super Mario Galaxy 2: game thư giãn sảng khoái số 1

Hệ máy: Wii
Năm phát hành: 2010
Hãng sản xuất: Nintendo
Điểm số trên Metacritic: 97/100

Gần 3 năm sau Super Mario Galaxy, biểu tượng Mario của Nintendo lại quay trở lại vũ trụ với nhiều những thay đổi lớn. Super Mario Galaxy 2 là một game hướng tới những người chơi game, chứ không riêng gì những fan của Mario. Nếu bạn thích một game nặng nề với cốt truyện phức tạp hay phim cắt cảnh hoành tráng thì nên tránh xa. Còn nếu bạn chơi game vì mong muốn có giờ phút thư giãn sảng khoái, thì hãy chuẩn bị cho những trải nghiệm số một từ tựa game này.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p5 4
Một màn chơi có thể có nhiều bất ngờ và sáng tạo hơn cả một tựa game khác, nhưng không yếu tố nào khiến bạn cảm thấy rườm rà hay không cần thiết với cách chơi của game. Đây là một trong số ít tựa game xuất sắc hiếm hoi mà độ tuổi nào cũng có thể chơi, và hãy hi vọng chàng thợ sửa ống nước sẽ còn mãi trên vũ trụ.

Chắc chắn rằng những tựa game hay nhất này bạn đã thử qua một lần. Nếu có cái chưa chơi thì nhanh nhanh thử đi trước khi quá muộn. Cùng ôn lại kỷ niệm một thời ấu thơ và oanh liệt trong các quá nét của mình nhé.