Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P2


Đằng sau những cái tên nồi bần bật ở bài trước, tiếp phần trong bài này Blog Game Hot Nhất Hiện Nay sẽ cùng các bạn ôn lại các game hay nhất mọi thời đại trên thế giới.

Xem thêm: Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P1

The Elder Scrolls V: Skyrim – game hay nhất thế giới 2011

Hệ máy: PC
Năm phát hành: 2011
Hãng sản xuất: Bethesda Softworks
Điểm số trên Metacritic: 96/100

The Elder Scrolls V: Skyrim là một tựa game pc hay thể loại game nhập vai hành động thế giới mở do Bethesda Game Studios phát triển và được Bethesda Softworks phát hành. Đây là phần thứ năm của loạt trò chơi nhập vai hành động The Elder Scrolls, sau The Elder Scrolls IV: Oblivion. Skyrim được phát hành vào ngày 11 tháng 11 năm 2011 dành cho Microsoft Windows, PlayStation 3 và Xbox 360.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p2 1
Cốt truyện của Skyrim xoay quanh hành trình nhân vật của người chơi đánh bại Alduin, một con rồng được tiên đoán là sẽ hủy diệt thế giới. Xảy ra 200 năm sau Oblivion, trò chơi lấy bối cảnh tại khu vực Skyrim hư cấu nằm trên lục địa Tamriel của hành tinh Nirn. Lối chơi thế giới mở của loạt trò chơi The Elder Scrolls tiếp tục trở lại ở Skyrim; người chơi có thể bỏ qua hoặc trì hoãn cốt truyện để tự do khám phá. Skyrim đã đạt được thành công về mặt thương mại với 7 triệu bản được bán ra trong tuần đầu tiên.

Game The Legend of Zelda: Twilight Princess

Hệ máy: GameCube
Năm phát hành: 2006
Hãng sản xuất: Nintendo
Điểm số trên Metacritic: 96/100

The Legend of Zelda: Twilight Princess là trò chơi nhập vai hành động được phát triển bởi hãng Nintendo cho 2 hệ máy GameCube và Wii. Trò chơi cùng với nhân vật Link nổi tiếng đã nhận được sự yêu mến của game thủ từ khắp nơi trên thế giới. Gameplay của Twilight Princess tập trung vào 3 yếu tố chính là chiến đấu, thăm dò và thu thập vật phẩm. Ngoài kiếm khiên, nhân vật chính Link còn sử dụng nhiều vũ khí khác như cung tên, Boomerang, Bom, Clawshot…

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p2 2
Twilight Princess là một trong những phần game xuất sắc nhất của series The Legend of Zelda. Được đánh giá cao về nội dung cũng như gameplay, Twilight Princess là tựa game hay nhất mọi thời đại mà không game thủ nào muốn bỏ lỡ trong bộ sưu tập của mình.

Mass Effect 2: game hay nhất trên hệ console

Hệ máy: Xbox 360
Năm phát hành: 2010
Hãng sản xuất: BioWare
Điểm số trên Metacritic: 96/100

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p2 3

Hai triệu bản được bán ra ngày trong tuần đầu tiên phát hành, đứng thứ 23 trong danh sách trò chơi hay nhất mọi thời đại trên Metacritic (thứ 14 trên GameRankings), được IGN bình chọn là trò chơi hay nhất trên hệ console trong 10 năm qua… Tất cả những con số trên đã nói lên phần nào được sự thành công của Mass Effect 2. Nếu chưa từng một lần chơi thử trò chơi này thì đây thực sự là một điều tiếc nuối trong suốt sự nghiệp chơi game của bạn.

Tekken 3: game đối kháng hay nhất thế giới

Hệ máy: PS
Năm phát hành: 1998

Được coi là đối thủ trực tiếp của Mortal Kombat, Tekken 3 từng là một trong những tựa game đối kháng được nhiều người yêu thích nhất thế giới. Điểm khác nhau giữa hai tựa game nổi tiếng này chính là việc Tekken 3 không hề mang tính bạo lực và dã man như Moral Kombat.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p2 4
Không có nhiều máu hay đầu rơi, bẻ tay bẻ chân, Tekken thiên về nghệ thuật võ thuật hơn, mô phỏng các đường võ của nhân vật theo đúng thực tế thuộc nhiều phái võ trên thế giới như võ thuật Trung Hoa, võ cổ truyền Brazil… Có lẽ cũng chính bởi đặt nặng yếu tố nghệ thuật, thượng võ mà Tekken 3 được góp mặt trong bảng xếp hạng này chứ không phải Mortal Kombat.

Batman: Arkham City – game hành động hay nhất 2011

Hệ máy: PS3
Năm phát hành: 2011
Hãng sản xuất: Warner Bros Entertainment
Điểm số trên Metacritic: 96/100

Batman: Arkham City là video game hành động phiêu lưu được phát hành trong năm 2011 bởi Warner Bros Interactive Entertainment. Dựa trên câu chuyện siêu anh hùng Batman của DC Comics, đây là phần tiếp theo của video game Batman: Arkham Asylum (2009) và là game thứ hai của dòng game Batman: Arkham.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p2 5
Sau khi ra mắt, trò chơi ngay lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi. Với điểm số trung bình 96/100, đây là video game hay nhất năm 2011 theo tổng hợp của Metacritic. Tại lễ trao giải The Game Awards 2011, Batman: Arkham City đã chiến thắng ở 3 hạng mục quan trọng là game của năm, game phiêu lưu hành động hay nhất và nhạc game hay nhất.

Thử ngay đi thôi, trải nghiệm cảm giác đã đời là như thế nào trên các hệ máy khác nhau này nhé. Chúc các bạn chơi vui vẻ và tiếp tục đón đọc bài viết sau của chúng tôi.