Top 10 game hot tháng 2/2019: PUBG bị đá văng, Apex Legends lên ngôi


Trong top 10 game hot tháng 2/2019 này, bạn sẽ bất ngờ khi PUBG chính thức bị đá văng và cái tên mới không ai khác chính là Apex Legends lên ngôi.

Với quả bom tấn mang tên Apex Legends, trò chơi của Blue Hole gần như đã không còn đất sống trong thể loại Battle Royale.

PUBG bị đá văng khỏi top 10 game hot tháng 2/2019

Theo báo cáo mới nhất vừa được Twitch công bố, PUBG vừa bị đá văng khỏi top 10 game hot tháng 2/2019. Với quả bom tấn mang tên Apex Legends, trò chơi của Blue Hole gần như đã không còn đất sống trong thể loại Battle Royale.

Top 10 game hot tháng 2/2019: PUBG bị đá văng, Apex Legends lên ngôi 1
Dường như kết quả khởi sắc cuối năm 2018, đầu năm 2019 chỉ là những tia nắng cuối cùng trước khi PUBG thực sự chìm vào màn đêm vô vọng. Với việc sựt giảm 10,68% người chơi trong tháng 2, PUBG gần như đã quay trở về mức báo động tháng 10/2018.

top-10-game-hot-thang-22019-pubg-bi-da-vang-apex-legends-len-ngoi 2
Sau 2 tháng tăng trưởng, PUBG lại quay về mốc nguy hiểm dưới 450 ngìn người chơi

top-10-game-hot-thang-22019-pubg-bi-da-vang-apex-legends-len-ngoi 3

top-10-game-hot-thang-22019-pubg-bi-da-vang-apex-legends-len-ngoi 4

[AdSense-A]

Apex Legends và những cái tên khác đang dẫn đầu

Với sự xuất hiện quá ấn tượng của Apex Legends, kết cục đau buồn của PUBG gần như đã được báo trước. Đối đầu với Fortenite và Apex Legends, PUBG giờ đây quá nhỏ bé và yếu ớt. Càng thua thiệt hơn khi mà cả 2 hai cái tên nói trên đều là game miễn phí 100%, phần thắng cho PUBG gần như bằng không. Khi mà thị phần game thủ đã mất, PUBG đang vô phương cứu chữa.

top-10-game-hot-thang-22019-pubg-bi-da-vang-apex-legends-len-ngoi 5 top-10-game-hot-thang-22019-pubg-bi-da-vang-apex-legends-len-ngoi 6

Bên cạnh sự xuất hiện của tựa game hot như Apex Legends, một cái tên khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến PUBG chính là Dota Auto Chess. Nên nhớ rằng thị phần lớn của PUBG trước đây đều nằm ở Trung Quốc, thế nên giờ đây khi mà một bộ phận lớn game thủ xứ sở gấu trúc đang chuyển dần qua Auto Chess (tựa game mà quốc gia họ nghĩ ra), PUBG đã mất đi nguồn sống cốt lõi. Một kết cục buồn cho cái tên đã từng làm mưa làm gió trong quá khứ.

top-10-game-hot-thang-22019-pubg-bi-da-vang-apex-legends-len-ngoi 7

Trong thời gian gần đây, tựa game online battle royale mới Apex Legends đã nhanh chóng trở nên siêu hot trong cộng đồng và gần như ai ai cũng phải chơi thử cho biết. Tuy nhiên đi kèm với sự thành công vang dội thì trò chơi này cũng phải đối mặt với vấn nạn hack vốn đã trở thành ‘đặc sản’ trong các game bắn súng nói chung.

Thậm chí mọi thứ còn ‘quá đáng’ tới độ nhiều streamer còn livestream luôn cả cách hack Apex Legends lên mạng để cho mọi người xem ‘hiệu quả’ nó ra sao – một hình thức phổ biến cheat vô cùng xấu tính. Không ít người cho rằng trò chơi mới này đang đi theo vết xe đổ của PUBG trước kia.

top-10-game-hot-thang-22019-pubg-bi-da-vang-apex-legends-len-ngoi 8
Thế nhưng, gần đây đội ngũ quản trị in-game của Apex Legends khẳng định rằng họ sẽ không để điều này xảy ra và sẵn sàng khóa nick bất kỳ ai dám dùng hack, cheat để giành chiến thắng. Cụ thể thì đã có tới hơn 16.000 tài khoản bị ‘ra đảo’ vĩnh viễn kể từ khi trò chơi mở cửa đến nay. Tất cả những nhân vật nào có dấu hiệu chơi xấu đều lĩnh ngay một vé tàu không hẹn ngày trở lại.

Hiện tại Apex Legends chưa có hệ thông báo cáo hack in-game để người dùng có thể trực tiếp tương tác gửi tin tới đội ngũ quản trị. Tuy vậy, NSX cũng đã tiếp nhận ý kiến này và cho rằng đây là một phương án tốt, họ sẽ sớm triển khai trong tương lai.

Apex Legends đã vươn lên đứng số 1 trong top 10 game hot tháng 2/2019 này và PUBG bị hất tung ra. Dẫu biết là vòng đời của game ngắn nhưng thực sự PUBG rớt quá thảm rồi!