Số phận của FIFA Online 3 sẽ ra sao khi FIFA Online 4 ra mắt?


Dự án FIFA Online 4 sắp ra mắt vào quý 1/2018 khiến cộng đồng game thủ chơi FIFA Online 3 vô cùng lo lắng. Liệu có sự thay đổi gì đó xảy ra không?

FIFA Online 4 là dự án hợp tác mới giữa EA và Nexon?

Bài viết trên trang tin Enewstoday của Hàn Quốc hé lộ thông tin về một dự án hợp tác mới giữa EA và Nexon đang khiến các cộng đồng FIFA Online 3 ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam trở nên sốt sắng.

so-phan-cua-fifa-online-3-se-ra-sao-khi-fifa-online-4-ra-mat 1
Tính xác thực của nội dung trong bài viết đăng trên trang tin Enewstoday đã phần nào được sáng tỏ. Khi mà chỉ vài giờ sau khi bài viết này bị gỡ xuống, Nexon chính thức ra mắt địa chỉ website nhằm hé lộ những thông tin về dự án hợp tác mới giữa họ và EA.

Điều này càng làm cộng đồng FIFA Online 3 hoang mang khi dòng chữ “EA Nexon New Project” xuất hiện trên website này có vẻ như là sự ám chỉ tới FIFA Online 4. Đây là một tựa game mới, dựa trên bản hợp đồng mới đã được giao kết xong giữa EA và Nexon như bài viết trên trang tin Enewstoday tiết lộ.

so-phan-cua-fifa-online-3-se-ra-sao-khi-fifa-online-4-ra-mat 2
Điều này không khỏi khiến người chơi FIFA Online 3 lo lắng, khi mà nhiều tin đồn cho rằng FIFA Online 4 sẽ chính thức ra mắt ở Hàn Quốc tronng quý 1/2018, với gameplay kế thừa từ FIFA 16. Bài viết này sẽ tổng hợp ra những mối trăn trở lớn nhất mà game thủ FIFA Online 3 Việt Nam khi… FIFA Online 4 chính thức ra mắt ở Hàn Quốc.FIFA Online 3 có gì khác khi FIFA Online 4 ra mắt?

1. Các vật phẩm ảo trong FIFA Online 3 có bị mất?

Theo như hé lộ của bài viết bị gỡ trên trang tin Enewstoday, FIFA Online 3 sẽ buộc phải thay đổi trước thời điểm World Cup 2018 khởi tranh tại Nga. Nhưng việc thay đổi thế nào vẫn là điều tuyệt mật.

so-phan-cua-fifa-online-3-se-ra-sao-khi-fifa-online-4-ra-mat 3

Các vật phẩm ảo mà người chơi FIFA Online 3 Hàn Quốc có bị mất hay không khi FIFA Online 4 ra mắt vẫn chưa có một nguồn tin chính thống nào khẳng định. Nhưng rõ ràng việc ngừng hoạt động máy chủ FIFA Online 3 trong thời gian tới là điều khó có thể xảy ra vì nó tác động tới doanh thu của chính Nexon.

2. Chất lượng gameplay, đồ họa có chân thực hơn phiên bản trước?

Đây là một thắc mắc của khá nhiều game thủ FIFA Online 3 nhưng rõ ràng bản thân tựa game này cũng đã từng nâng cấp engine từ FIFA 11 lên FIFA 13 trong bản update vào tháng 3/2016. Vì thế mà FIFA Online 4 sẽ sử dụng engine của các phần tiếp theo của FIFA 13 cũng là điều dễ hiểu.

Chất lượng đồ họa, gameplay, các tính năng cũng vì thế mà thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Nhưng thông tin về việc FIFA Online 4 có sử dụng engine của FIFA 16 thì vẫn mới chỉ là đoán mò của người chơi mà thôi. Đây là thông tin vẫn chưa được kiểm chứng và ngày 2/11 tới sẽ là thời điểm mà Nexon công khai dự án game mới mà họ hợp tác với EA.

3. FIFA Online 4 sẽ thuộc về một NPH khác không phải Garena?

Đây là điều rất khó có thể xảy ra, khi mà Garena Vietnam vẫn đang phát hành rất thành công FIFA Online 3. Nhìn rộng hơn, họ cũng đang là đơn vị dẫn đầu thị trường game phong mày và eSports tại Việt Nam cùng nền tảng tài chính hùng mạnh, công ty mẹ Garena Singapore còn được hậu thuẫn bởi hãng game lớn nhất thế giới là Tencent.

so-phan-cua-fifa-online-3-se-ra-sao-khi-fifa-online-4-ra-mat 4

Lại thêm việc Nexon nhiều khả năng vẫn tiếp tục tham gia hợp tác phát triển FIFA Online 4 thì người chơi FIFA Online 3 Việt Nam không cần quá lo lắng như viễn cảnh VTC Online mất quyền phát hành FIFA Online 2 hồi năm 2013.

Mọi thông tin mới nhất về FIFA Online 4 sẽ được Blog Game Hot Nhất Hiện Nay cập nhật nhanh và đầy đủ nhất tại đây nên các bạn chú ý theo dõi nhé.