Review 10 truyện hệ thống hay có nhiều lượt đọc nhất cuối năm 2019


Bài viết này xin được review 10 truyện hệ thống hay có nhiều lượt đọc nhất, tính đến cuối năm 2019 cho độc giả cùng thưởng thức nhé. 

Thiên Đạo Đồ Thư Quán

Truyện Thiên Đạo Đồ Thư Quán của tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai đứng top từ lâu trên Qidian. Tiêu điểm của truyện là một nhân vật chính phải bất đắc dĩ làm lão sư và một hệ thống cực kì trâu bò. Main bá, thông minh, thường xuyên bày ra những mưu kế mà bạn sẽ không thể ngờ tới. Quá nhiều tình tiết hiểu lầm và “đánh mặt” xảy ra sẽ làm cho bạn cười nhiều đến nỗi… đau dạ dày. Đây là một trong những tác phẩm mà ta cho là hay nhất từng đọc qua.

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 1

Trương Huyền xuyên qua dị giới, trở thành một lão sư đáng kính, trong đầu có thêm một thư viện bí ẩn. Chỉ cần là thứ hắn đã từng thấy, cho dù là người hay vật, đều có thể tự động hình thành thư tịch, soạn ra những yếu điểm của đối phương lưu trong thư viện.

Đây là một câu chuyện nói về một đạo sư truyền đạt, bồi dưỡng, chỉ điểm những nhân vật mạnh nhất trên thế giới!

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/thien-dao-do-thu-quan/

Chàng Rể Ma Giới

Chàng Rể Ma Giới của Điểm Tinh Linh là một trong số các truyện hệ thống với cốt truyện hay, cách xây dựng các nhân vật vô cùng đa dạng và sinh động, miêu tả tình cảm đặc sắc, cảm động, cũng không thiếu yếu tố hài hước. Để sinh tồn trong ma giới, Trần Duệ đã từng bước chinh phục những nữ nhân mạnh mẽ và xinh đẹp nhất, trở thành “chàng rể ma giới”. Mặc dù quá trình này có được nhiều sự trợ giúp từ hệ thống nhưng không buff mạnh tay, main phải thường xuyên bày mưu tính kế, đột phá trong hoàn cảnh cửu tử nhất sinh. Cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn, rất dễ gây nghiện.

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 2

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống – Thái Thượng Bố Y. Truyện đứng top (và hiện đang top Kim Thánh Bảng TruyenYY), nội dung siêu hài, coi nhiều có thể làm đau dạ dày, main được buff mạnh. Hệ thống trong truyện này gọi là “Hệ thống Trang bức và Đánh mặt”, tính điểm bằng “Giá trị trang bức”, main càng trang bức (cưa bom) thì càng được nhiều điểm, ngoài ra còn có các tiết mục “đánh mặt” kinh điển. Đạo hữu sẽ chết lặng trước độ vô sỉ và trang bức vô địch cấp vũ trụ của main. Truyện giải trí rất đáng đọc.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/chang-re-ma-gioi/

Phương Trượng

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 3

Phương Trượng của tác giả Hắc Thổ Mạo Thanh Yên có nội dung hay, hài hước, không quá dài, dễ đọc. Hệ thống quay phần thưởng làm phương trượng Thiếu Lâm.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/phuong-truong/

[AdSense-A]

Lão Nạp Phải Hoàn Tục

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 4

Nhất Mộng Hoàng Lương. Truyện dành cho những ai đã chán thể loại chém giết sinh tồn, tu vi tăng cấp. Nội dung trong truyện kể về một hòa thượng trẻ tuổi, đẹp trai luôn “kêu gào” muốn hoàn tục để tìm vợ, sinh con. Thế nhưng, lý tưởng luôn khác với hiện thực, bởi vì hắn sở hữu một hệ thống rút thưởng.

Review của người đã đọc: 

Phong cách kể chuyện nhẹ nhàng, lối văn mạch lạc, kết cấu chặt chẽ. Mặc dù không chém giết, đấu tranh nhưng những cảm xúc rung động mà nó mang lại vẫn rất tuyệt vời, có những lúc rất buồn đến nỗi ngăn không được nước mắt, hoặc chết lặng trước những khung cảnh và tình tiết đẹp đẽ như một bức tranh. Nếu bạn cần sự tĩnh lặng trong tâm hồn hoặc suy gẫm những triết lí về nhân sinh, đây là truyện dành cho bạn. Sẽ không tiếc nuối khi đọc truyện này đâu.

Nhân sinh như mộng. Đọc truyện này có lẽ sẽ làm mọi người tĩnh tâm. Bất tri giác thay đổi tính cách.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/lao-nap-phai-hoan-tuc-quang-huy-dich-/

Tối Cường Hệ Thống

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 5

Một trong số ít truyện hệ thống đã hoàn thành viên mãn và vẫn hot cho tới giờ. Main bá đỉnh cao nhất của chư thiên, hệ thống do chính nó tạo ra. Lối viết truyện max hài, nghiêm cấm đọc lúc đang ăn cơm, main trùm vô sỉ, chuyên giả heo ăn thịt hổ, cầm vô thượng thần gạch đi cân cả thế giới.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/toi-cuong-he-thong/

Hệ Thống Chưởng Môn

Hệ Thống Chưởng Môn được dịch chất lượng cao, đứng top Thánh Bảng ở Truyện YY. Giới thiệu của dịch giả @LăngTiêu:

Truyện khởi đầu đã hay, về sau càng hay hơn… không đọc thì phí a… Truyện tuy có hệ thống lên cảnh giới nhanh nhưng có đến một đại cảnh giới đỉnh phong thì phải làm nhiệm vụ mới tấn cấp được, đây là loại truyện có chút khác lạ, nói chung đáng để dịch bởi vì đáng để đọc…

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 6

Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng – Nhâm Ngã Tiếu. Truyện cực hay, đứng top liên tục, main max bá.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/toi-cuong-he-thong-chuong-mon/

Vô Địch Thật Tịch Mịch

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 7
Về truyện hệ thống Vô Địch Thật Tịch Mịch của tác giả Tân Phong: Main đúng chất vô địch tịch mịch luôn, vừa vào map là được buff bất tử, về sau có thêm buff “không nhìn trận pháp” thì đủ hiểu nó bá thế nào. Cốt truyện ổn.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/vo-dich-that-tich-mich/

Vũ Trụ Cấp Trùm Phản Diện

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 8

Truyện này rất hài, không nên coi lúc ăn cơm, lỡ đâu cười tắc thở thì chết. Main buff siêu bá, đúng chất gian thương, nhiều lúc vô sỉ không cần xài não, tấn cấp tu vi không có bình cảnh.

Thần Cấp Đại Ma Đầu

Truyện huyền huyễn rất hay, main bá như tiêu đề, có nhiều khí vận, quậy tung tới cấp vũ trụ.

“Vô sỉ Hạ Bình, cướp ta bí tịch, đoạt ta đan dược, cua ta vị hôn thê, ta và ngươi không đội trời chung.” “Hắn là võ đạo sỉ nhục, nhân loại sâu mọt, là cặn bã bại hoại.” “Việc ác bất tận, ngay cả ba tuổi tiểu nhi kẹo que cũng đoạt, lão nhân băng qua đường đều không đỡ.” “Bốn phía gây chuyện thị phi, các đại gia tộc thiên tài đều bị hắn ẩu đả qua, nhân thần cộng phẫn a.” Viêm Hoàng tinh cầu vô số võ đạo cường giả đối Hạ Bình nghiến răng nghiến lợi, đơn giản hận không thể đem nó nghiền xương thành tro. Mà Hạ Bình đối mặt nhiều người như vậy cừu hận, bình tĩnh lôi ra “Siêu cấp cừu hận hệ thống” giao diện, nhìn xem phía trên các loại đồ tốt, sờ lên cái cằm: “Đều góp nhặt đến nhiều như vậy cừu hận giá trị, không biết là hối đoái Thánh phẩm đan dược Hỗn Độn Đan, vẫn là tuyệt thế võ học Như Lai Chưởng, hay là Thần khí Kiền Khôn Đỉnh, thật sự là phiền não a.”

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 9

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/than-cap-dai-ma-dau/

Điên Cuồng Hệ Thống Tăng Cấp

Truyện hay đặc sắc, không nhàm chán, main thông minh, buff mạnh, chung tình.

review-10-truyen-he-thong-hay-co-nhieu-luot-doc-nhat-cuoi-2019 10

Kinh mạch tàn phá không thể Tu Luyện? Không quan hệ! Có điên cuồng hệ thống tăng cấp, làm nhiệm vụ, giết giết quái, Nuốt Chửng điểm khác Nhân Linh lực, hoặc là luyện chế bên dưới đan dược, khắc bên dưới đại trận, liền có thể thu được kinh nghiệm!

Điểm kinh nghiệm quá thấp? Không sợ, ta có gấp đôi kinh nghiệm thẻ, kinh nghiệm x10 thẻ! Điểm kinh nghiệm bạo bạo bạo, cấp số thăng thăng thăng!

Cái gì thiên tài, đại gia tộc nào thiếu gia, cái gì đế quốc Jarvan IV, lại yêu nghiệt thiên phú, mặt đối cái này điên cuồng thăng cấp, đều bị xa xa bỏ lại đằng sau!

“A, ta lại thăng cấp?” Dịch Thiên Vân tỉnh lại sau giấc ngủ, phát hiện mình lại thăng cấp. .

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/dien-cuong-he-thong-tang-cap/

Hệ Thống Chém Gió

Tốt nghiệp đại học hơn nửa năm, nhưng Trưởng Tiểu Kiếm vẫn chưa tìm được việc, ngày ngày ra ra vào vào, ăn bám ở nhà cha mẹ. Nhị vị song thân sớm ngày phiền muộn, liền ra sức ép hắn phải tìm được công việc ổn định, còn mau ngày thành gia lập thất cho nhị vị an hưởng tuổi già.

Trương Tiểu Kiếm không còn cách nào khác, bèn tìm khắp internet lôi ra được một quảng cáo tuyển người, lại thấy yêu cầu vô cùng phù hợp, liền nhanh chóng đăng ký vào làm. Chẳng ngờ hệ thống này lại có cái tên quá sức buồn cười: Chém gió hệ thống! Trương Tiểu Kiếm ngẫm nghĩ, coi như đã vào bước đường cùng, chẳng ngại ngần gì mà không làm thử.

Thế nhưng khác với tên gọi ngớ ngẩn của mình, hệ thống này siêu cấp bá đạo, vô tiền khoáng hậu. Chẳng mất thời gian, Trương Tiểu Kiếm mau chóng nắm bắt, lên đường du trình tung hoành đô thị!

Đọc truyện này hay mà có vẻ tác giả đang tạm ngừng viết.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/he-thong-chem-gio/

Ta Dị Giới Hắc Khoa Kỹ Quán Net

Tại xa xôi dị giới, có dạng này một nhà quán net. Nhà này quán net thu phí cực cao, không có mạng quản phục vụ, mỗi cái khách hàng quy định mỗi ngày nhiều nhất chỉ có thể chơi 6 giờ. Nhà này quán net lão bản thường xuyên mình chơi game, để khách hàng tự tiện, đến giờ liền đóng cửa, cổng bố cáo…

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/ta-di-gioi-hac-khoa-ky-quan-net/

Chắc chắn rằng qua bài review 10 truyện hệ thống hay có nhiều lượt đọc nhất trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn để thưởng thức.

Nguồn bài review của tác giả: Nguyên Anh Trung Kỳ