[Pokemon GO] Hướng dẫn chi tiết về hệ thống GYM


Là một trong số những tựa game hot nhất hiện nay, Pokemon GO là cái tên được cộng đồng game thủ Việt săn đón nhiều nhất. Trong nội dung bài chia sẻ dưới đây bạn đọc cùng đi tìm hiểu chi tiết về hệ thống Gym trong thế giới này nhé.

Gym trong Pokemon GO có gì hot

Gym là một tính năng đặc biệt và vô cùng hấp dẫn trong Pokemon GO. Ở đây, bạn có thể chiến đấu với người chơi khác nhằm tranh đoạt, xây dựng hay bảo vệ Gym. Nắm rõ được các tính năng của Gym sẽ giúp bạn sớm có ưu thế hơn trong cuộc phiêu lưu của mình. Ngoài ra, Phần thưởng chiếm đóng Gym cũng là một cách hữu ích để người chơi có thể kiếm được PokéCoin mà không cần nạp tiền trong game.

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-ve-thong-gym-1

Giới thiệu về Gym

Gyms thường xuất hiện ở một vị trí đặc biệt trong bản đồ thực. Bạn có thể chiếm Gym cho team mình và trở thành thủ lĩnh của Gym đó. Ở đây, bạn có thể tham gia các trận chiến với các đối thủ của team khác và cũng có thể cử Pokemon của mình đến để huấn luyện. Gym có thể được thách đấu bởi nhiều người chơi cùng một lúc.

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-ve-thong-gym-2

Cấp độ của một Gym được xác định bởi điểm uy tín – prestige của Gym đó. Khi điểm này tăng tới giá trị nhất định thì cấp độ của Gym sẽ được tăng lên theo. Một Gym cấp độ cao có nghĩa là nó có thể chứa nhiều Pokémon để phòng thủ hơn và sẽ làm cho team đối thủ khó chiếm gym đó hơn. Điểm prestige của Gym có thể nhận được mỗi khi có Pokémon được gửi đến huấn luyện và nó cũng thay đổi khi chiến đấu với các team đối thủ muốn chiếm gym. Trên bản đồ, hình ảnh của Gym sẽ nổi bật, cao hơn hẳn và có dạng như hình bên

Chiếm một Gym tự do

Gyms tự do hay còn gọi là Gyms mở – Open Gyms là Gym chưa có người nào chiếm đóng. Để chiếm lĩnh một Gym như vậy bạn có thể làm như sau:

 1. Đi bộ tới vùng Gym cần chiếm.
 2. Chạm vào Gym và xác nhận.
 3. Ở bên dưới màn hình bạn click vào biểu tượng dưới đây để thêm Pokémon phòng thủ cho Gym.
  pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-ve-thong-gym-3
 4. Lựa chọn một Pokémon của bạn và thêm vào Gym.

Lưu ý : Bạn chỉ có thể thêm một Pokemon cho mỗi Gym bạn chiếm đóng. Pokémon khi đã gửi vào Gym sẽ cố định ở đây cho tới khi bạn rút nó ra khỏi Gym. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đem nó đi chiến đấu với các team đối thủ ở Gym trong Pokemon khác được nữa. Hãy lựa chọn cẩn thận nhé!

pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-ve-thong-gym-4

Chiếm Gym của đối thủ

Bạn có thể chiếm một Gym của đối thủ bằng việc đánh bại toàn bộ các Pokémon đang bảo vệ trong Gyms đó. Lựa chọn cho mình tối đa 6 Pokémon để chiến đấu. Với mỗi Pokémon của đối thủ mà bạn đánh bại sẽ làm giảm điểm uy tín – Prestige của Gym đó và có khả năng làm giảm level hiện tại của Gym. Đánh bại người đang thống lĩnh Gym sẽ làm giảm một lượng lớn điểm Prestige của Gym. Khi điểm Prestige giảm tới 0, quá trình chiếm Gym hoàn tất và bạn trở thành chủ nhân mới của Gym đó. Gym có thể bị khiêu chiến bởi nhiều người cùng một lúc.

Để tham gia chiếm Gym của đối thủ bạn cần làm như sau:

 1. Đi bộ tới Gym mục tiêu mà bạn muốn chiếm.
 2. Click vào Gym và xác nhận.
 3. Bạn có thể lựa chọn 6 pokémon để bắt đầu trận chiến bằng một trong 2 cách chọn sau:
  • Click vào pokémon bạn chọn và kéo nó vào thay thế cho pokémon trong team
  • Chạm vào Shuffle để lập một đội 6 pokémon và tham gia vào trận chiến.
   pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-ve-thong-gym-5
 4. Để bắt đầu trận đấu bạn click vào Glove
  pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-ve-thong-gym-6

Trong trận chiến, bạn có thể điều khiển pokémon của mình theo một trong 3 cách sau:

 • Tấn công nhanh – Fast Attack
  • Chạm vào pokémon để tấn công nhanh.
  • Tấn công nhanh sẽ tạo đà cho việc tấn công đặc biệt – Special attack của bạn.
 • Né tránh – Dodge attacks
  • Trượt sang trái hoặc phải để né đòn.
 • Tấn công đặc biệt – Special Attack
  • Mỗi khi đòn tấn công đặc biệt sẵn sàng. Bạn có thể nhấn và giữ pokémon của bạn để thi triển.
  • Tấn công loại này có thể gây ra một lượng sát thương lớn.

Mỗi pokémon đều có một lượng HP nhất định. Khi bị tấn công chỉ số này sẽ giảm. Khi HP về 0 thì pokémon rơi vào trạng thái faint – ngất. Trận đấu sẽ kết thúc khi tất cả pokémon của một bên rơi vào trạng thái faint.

Xây dựng và bảo vệ Gym

Nếu team bạn lựa chọn có cùng màu với thủ lĩnh của Gym thì khi đó gym được gọi là Friend Gym – Gym của team bạn. Xây dựng friend Gym bằng cách tăng thêm điểm uy tín – prestige nhằm tăng cấp độ của Gym. Điều này sẽ làm cho team đối thủ khó chiếm được gym của team bạn. Mỗi người chơi trong cùng team có thể thêm tối đa một Pokemon cho một Gym. Mỗi gym có thể chứa từ 1 đến 10 Pokemon phụ thuộc vào điểm prestige của nó.

Để thêm Pokémon bảo vệ Friend Gym bạn cần làm như sau:

 1. Đi bộ tới Gym mục tiêu.
 2. Chạm vào Gym và xác nhận.
 3. Ở góc dưới màn hình, click vào Add Pokémon
  pokemon-go-huong-dan-chi-tiet-ve-thong-gym-7
 4. Lựa chọn pokémon mà bạn muốn thêm vào để bảo vệ Gym.

Lưu ý : Mỗi người chơi chỉ có thể thêm 1 pokemon cho một Gym. Pokémon đã thêm vào gym sẽ bị giữ cố định cho đến khi bạn xác nhận lấy nó ra. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể mang pokémon đó chiến đấu ở các Gym khác nữa. Hãy lựa chọn thật cẩn trọng đó.

Huấn luyện Pokemon trong Gym

Bạn có thể nhận thêm XP và tăng điểm uy tín – Prestige cho friendly Gyms – Gym do team bạn chiếm đóng bằng cách huấn luyện Pokémon của bạn ở đây. Việc huấn luyện diễn ra bằng cách tham gia vào trận chiến với một người bạn trong team mình. Cụ thể hơn, bạn có thể lựa chọn một pokémon để chiến đấu với một pokémon nào đó đang được gửi lại trong Gym. Việc luyện tập này của bạn có thể làm gia tăng điểm Prestige cho Gym.

Quá trình huấn luyện pokemon ở friendly Gym sẽ tương tự như trận chiến với Pokémon của team đối thủ. Khi pokémon bị đánh bại trong trận chiến, nó sẽ rơi vào trạng thái faint – ngất. Điểm HP của pokemon đó sẽ trở về 1.

Hy vọng bài chia sẻ về Gym trong tựa game thực tế ảo Pokemon GO trên đây hữu ích cho bạn đọc. Truy cập website thường xuyên để không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin game cũng như các mẹo chơi game hot nhất hiện nay nhé.