Ngăn chặn ZD trong FIFA Online 3 bằng cách nào đây?


Câu hỏi của không ít HLV tại thời điểm này là Ngăn chặn ZD (những cú sút cứa lòng đầy nguy hiểm) trong FIFA Online 3 bằng cách nào khi nó đang những trận đấu trở nên nhàm chán.

Kể từ khi game pc FIFA Online 3 cập nhật gameplay mới, các game thủ liên tục than phiền về độ chính xác của những tình huống cứa lòng. Thậm chí nhiều game thủ còn khẳng định những cú ZD hiện tại đang “lỗi” không khác gì QW ngày trước. Nó khiến cho các trận đấu của FIFA Online 3 sôi động nhờ những bàn thắng đẹp nhưng cũng khiến các HLV ôm hận nhiều hơn do bị để thủng lưới những bàn thắng không đâu vào đâu. Vậy làm thế nào để ngăn chặn các tình huống ZD trong FIFA Online 3?

Chọn lối đá áp sát để hạn chế khoảng trống không cho ZD có cơ hội

ZD cũng là một hình thức sút xa mà thôi và nếu bạn để cho đối phương có khoảng trống, đối phương sẽ ngay lập tức tung ra các cú sút xa theo dạng “lỗi game” này. Chính vì vậy, bạn nên chọn một lối đá áp sát ngay khi đố i phương có bóng để hạn chế tối đa khoảng trống trước mắt.

ngan-chan-zd-trong-fifa-online-3-bang-cach-nao-day 1

Lối đá áp sát này có thể đến từ chính sơ đồ chiến thuật và có thể đến từ chính cách bạn điều khiển cầu thủ phòng ngự. Bạn có thể sử dụng một sơ đồ pressing, ép sát đối phương ngay từ khi họ cầm bóng. Tuy nhiên điểm yếu của chiến thuật pressing này nằm ở việc các cầu thủ dâng cao và dễ tạo ra khoảng trống cho tiền đạo đối phương chạy chỗ và đối mặt với thủ môn.

Bắt bài khi thấy đối phương xuống biên

Nhiều HLV thường sử dụng các đường chuyền ra biên để rồi từ đó quặt bóng vào trung lộ và tung ra các cú sút xoáy. Đây gần như là một bài tấn công cơ bản của những người yêu thích ZD. Vì vậy ngay khi đối phương xuống biên, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho những pha quặt bóng vào trung lộ. Đè người ngay lập tức để đối phương phải loạng choạng hay thậm chí phạm lỗi khi cần thiết để ngăn cản các pha cứa lòng ngay trước vòng cấm địa.

ngan-chan-zd-trong-fifa-online-3-bang-cach-nao-day 2

Lựa chọn thủ môn để ngăn chặn những cú ZD

Tôi biết nỗi ức chế về thủ môn của các bạn trong phiên bản này và tôi cũng vậy! Đặc biệt với các cú dứt điểm từ xa, thủ môn dường như bay người “minh họa”. Tuy nhiên vẫn có một vài thủ môn bạn có thể lựa chọn để ngăn cản những cú ZD. Điều kiện để chọn các thủ môn này là sải tay dài và khả năng phản xạ tuyệt vời. Hãy bỏ qua những lựa chọn như Casillas hay Bravo nhé vì họ là những thủ môn có phản xạ xuất thần nhưng sải tay lại quá ngắn và nhiều khi không thể với tới bóng.

ngan-chan-zd-trong-fifa-online-3-bang-cach-nao-day 3

Những lựa chọn chúng tôi đưa ra sẽ là Van Der Sar, Cech, Buffon … những thủ môn có chiều cao tốt và phản xạ tuyệt vời. Điểm yếu duy nhất của họ có chăng chỉ là mức giá hơi cao thôi!

Blog Game hot nhất hiện nay đã chỉ ra những cách để hạn chế, Ngăn chặn ZD trong game online FIFA Online 3 để bạn tham khảo trong gameplay mới. Tham khảo ngay để chống lại ZD nhé.