Dịch vụ trông xe cũng ‘cá kiếm’ nhờ Pokemon Go


Không chỉ làm xôn xao cộng đồng game thủ mà Pokemon GO hiện đang tác động tới đời sống thực của chúng ta. Dịch vụ trông xe là một trong số những lĩnh vực như thế.

Khi điểm đỗ xe là các Pokestop

Nhiều điểm đỗ xe tại các Pokestop hốt bạc ngày lẫn đêm nhờ trò Pokemon tại Hà Nội, do lượng khách đến gửi xe tăng đột biến, trong khi người dân phàn nàn giá vé phải trả từ trước đến nay tại các khu vực này luôn nhập nhèm gấp… 3 lần quy định.

Sau khi Pokemon Go vào Việt Nam, nhiều dịch vụ ăn theo như bán phụ kiện Pokemon Go Plus, sạc pin rời vô cùng đắt khách, trò chơi này thậm chí đem lộc đến với cả những người cung cấp dịch vụ trông, giữ xe.

Ngay khi Pokemon Go chính thức được tải về, những game thủ bắt Pokemon ở những địa điểm xuất hiện nhiều Pokemon, được gọi là Poke Stop như khu vực hồ Gươm, Royal City (Hà Nội) đông như kiến, đẩy nhu cầu gửi xe ở đây cao hơn ngày thường.

dich-vu-trong-xe-cung-ca-kiem-nho-pokemon-go-1

Hoàng Anh đi cùng cả tốp gồm 6 học sinh trên ba xe, một cậu lái, bạn ngồi sau thì lấy điện thoại ra quét Pokemon, gặp con nào là bạn ngồi sau hét toáng lên: “dừng lại đây rồi bạn (anh, chị) ơi, xuống, xuống bắt nó”!

Quãng đường để hoàn thành một vòng hồ gươm là 1.7km, đi hết 3 vòng hồ Gươm là vừa hết 5.1km để ấp trứng nở, nhiều game thủ rất thích ý tưởng đi ấp trứng quanh hồ Gươm, vì khu vực này nhiều Pokemon, không khí trong lành và an ninh cao. Quanh hồ, có thể dễ dàng nhận thấy hàng trăm bạn trẻ chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại, đi không theo hướng cố định, thỉnh thoảng dừng lại và dùng tay vuốt vuốt màn hình. Thậm chí, có người còn dùng iPad để săn Pokemon, một số người trang bị thêm pin rời, từ 10.000 mAh đến 30.000 mAh để “quyết chiến” mà không bị gián đoạn.

Tại hồ Gươm xuất hiện rất nhiều những Pokemon hệ nước như Omastar,  Squirtle, Wartortle, Blastoise, Psyduck, Golduck, Poliwag… nhưng những người chơi hi vọng, có thể họ sẽ bắt được những huyền thoại Pokemon như Mewtwo, Mew hoặc Ditto.

dich-vu-trong-xe-cung-ca-kiem-nho-pokemon-go-2

Đầu cầu Royal City có gì hot

Ngoài hồ Gươm, khu Royal City (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng tập trung nhiều game thủ, các bãi giữ xe tự phát mọc lên tại khu vực gầm các trụ đường ray tàu điện mới 11h sáng đã dần kín khách, mặc dù khu vực này thường chỉ đông vào buổi tối, hoặc trong các ngày cuối tuần.

Chỉ cần dùng điện thoại cài Pokemon Go kiểm tra là có thể thấy ngay, khu vực tượng đài xây dựng trong khuôn viên khu nhà ở và trung tâm thương mại Royal City là một điểm Poke Stop, ngay gần đó là khu vực chùa Phúc Khánh cũng được định vị là một điểm Gym, nơi các game thủ có thể tập luyện cho các con Pokemon của mình tại đây.

Thử làm một phép tính nhỏ, chỉ cần 100 lượt gửi xe máy với giá 10.000 đồng/lượt, các chủ bãi xe đã thu về 1 triệu đồng, cao hơn 70% so với quy định của Sở Tài chính Hà Nội cho phí trông xe máy là 3.000 đồng/lượt.

Không chỉ dịch vụ trông xe, dịch vụ cung cấp đồ uống tại chỗ cũng đông khách hơn, nhờ bán hàng cho các game thủ đi săn Pokemon trong trời nắng nóng.

Theo ictnews