Contra Returns: Ra mắt phiên bản mobile của huyền thoại Contra


Huyền thoại của tuổi thơ một thời Contra sẽ trở lại với chúng ta trong tựa game mobile Contra Returns đang được  Open Beta tại Trung Quốc trên cả iOS và Android.

Contra Returns giữ nguyên phiên bản cũ về nhân vật

Sau quãng thời gian đưa vào thử nghiệm và hoàn thiện những thiếu sót thì cuối cùng, Contra Returns – phiên bản di động “chính hãng” của huyền thoại Contra đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta tại Trung Quốc. Hiện game đang được phát hành miễn phí trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 1

Đặt dưới bàn tay phát triển của Konami và đỡ đầu bởi đại gia Tencent, Contra Returns sẽ là tựa game hot mang lại cho người chơi cả những trải nghiệm xưa cũ thân quen đan xen không ít những tính năng mới mẻ, hấp dẫn khó cưỡng lại. Theo đó, Contra Returns vẫn là một game bắn súng và sẽ giữ nguyên những nét truyền thống của các phiên bản cũ với lối chơi cuộn cảnh màn hình ngang, bản đồ cũng như nội dung quen thuộc.

contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 2 contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 3 contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 4
Nhưng thay vì chỉ có hai nhân vật như bản gốc ban đầu là Bill Rizer và Lance Bean thì Contra Returns lại có thêm 8 nhân vật nữa để người chơi từ từ mở khóa. Mỗi nhân vật trong game đều sở hữu những kỹ năng độc đáo cho riêng mình, người chơi có nhiệm vụ phát triển và trang bị cho họ những khí tài quân sự mạnh mẽ.

contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 5 contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 6

Để có được các nhân vật, người chơi cần phải thu thập các mảnh ghép nhỏ tương tự như thể loại game thẻ bài hoặc chi một số tiền để mua đứt chúng. Bên cạnh số lượng nhân vật đa dạng, Contra Returns còn có rất nhiều loại súng ống và trang thiết bị, mỗi chiếc có thể được nâng cấp và sửa đổi bằng nhiều cách khác nhau, giống hệt như một MMORPG đích thực vậy.
Contra Returns còn bổ sung thêm các nhân vật mới

Điểm thực sự ấn tượng của Contra Returns là số lượng lớn nội dung trò chơi và các phương thức có thể trải nghiệm được đúc kết từ các game online truyền thống, trong đó có săn Boss, PvP, thủ tháp vô tận, co-op,… Điều này cho thấy, song song với việc giữ những nét tinh hoa ở bản gốc, Konami còn rất biết cách khi bổ sung nhiều sự mới mẻ và thay đổi để Contra Returns phù hợp với nhu cầu giải trí hiện nay của gamer.

contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 7

Cụ thể: khác hẳn với phiên bản gốc thì game thủ sẽ khởi đầu bằng cách lựa chọn một trong 4 nhân vật gồm Bill Razer, Lance Bean, Edge, Ivy – nhân vật nữ duy nhất và bắt đầu phiêu lưu trong thế giới súng ống khói lửa của game.

Trailer Contra Returns

Hệ thống PvP và đồ họa của Contra Returns

Bên cạnh cơ chế PvE đi cảnh thân thuộc, Contra Returns còn có hệ thống PvP xếp hạng riêng. Các trận đấu trong game được đánh giá khá công bằng và phụ thuộc nhiều vào kỹ năng điều khiển, phản xạ và sự khéo léo của người chơi. Tuy nhiên, nếu như tập trung vào việc nâng cao chiến lực của nhân vật qua hình thức cường hóa súng ống, trang bị cũng sẽ phần nào tăng khả năng chiến thắng cho bạn.

contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 8 contra-returns-ra-mat-phien-ban-mobile-cua-huyen-thoai-contra 9

Contra Returns có sự thay đổi đáng kể về mặt đồ họa, mọi chi tiết bối cảnh tuy vẫn theo phong cách cũ nhưng lại được chăm chút tỉ mỉ hơn. Các gam màu được sử dụng nhiều và phản ánh rõ được sự tương phản của từng chi tiết. Mặt khác, giao diện game được bố trí hết sức thông minh, phím tắt hiển thị trên màn hình không hề che lấp tầm nhìn và mọi thứ đều rất thích hợp cho lối chơi màn hình ngang.
Hiện tại Contra Returns chỉ phát hành tại Trung Quốc với tài khoản QQ của Tencent hoặc Wechat. Tuy nhiên, game thủ Việt muốn trải nghiệm có thể truy cập trang chủ của game và tải file APK cho các thiết bị Android một cách dễ dàng.

Các bạn hãy nhanh chân bước chân vào để thử nghiệm huyền thoại 1 thời Contra ngay nhé. Chúc các bạn có trải nghiệm thật vui vẻ!

>>> Trang chủ game tại: http://hdl.qq.com/index.shtml