Bất cập trong chính sách hỗ trợ chuyển từ FO3 sang FIFA Online 4


Cộng đồng game thủ sắp chuyển sang chơi từ FIFA Online 3 sang FIFA Online 4 trong vài tháng tới đây, vậy chính sách đền bù hỗ trợ người chơi sẽ như thế nào? Hãy cùng Game Onlnie Hay Nhất đi tìm những bất cập sau vấn đề này nhé.


Điều mà game thủ băn khoăn nhất chính là cách thức đền bù, theo như thông tin chính thức thì tổng giá trị đội hình và lượng EP trong account sẽ được đổi sang điểm EP Point. Loại điểm này sẽ dùng để mua các vật phẩm trong Shop độc quyền khi FIFA Online 4 ra mắt. Cách thức đền bù, hỗ trợ này tương tự như FIFA Online 3 Hàn Quốc do Nexon phát hành. Nhưng lại là điều hạn chế khi so với FIFA Online 3 Trung Quốc của Tencent. Bài viết này sẽ có những phân tích cụ thể.

bat-cap-trong-chinh-sach-ho-tro-chuyen-tu-fo3-sang-fifa-online-4 1

[AdSense-A]

Người chơi “gian lận” được đền bù tốt hơn cả mức VIP

Việc chỉ đánh giá mức đền bù sang EP Point dựa trên giá trị đội hình và lượng EP đang có là không hợp lý. Đơn giản vì server Việt Nam là nơi duy nhất trong số các máy chủ FIFA Online 3 có hành động đẩy giá. Hậu quả là một game thủ không nạp quá nhiều tiền, nhưng biết thu gom sớm các loai thẻ cầu thủ thuộc diện Limited rồi thực hiện việc mua đi, bán lại liên tục. Từ đó giá trị thẻ cầu thủ được đẩy lên cao rồi đem đi trục lợi từ tính năng VIP, VVIP. Họ sẽ là những khách hàng được NPH đền bù tốt nhất nhờ lượng thẻ cầu thủ giá cực ảo.

bat-cap-trong-chinh-sach-ho-tro-chuyen-tu-fo3-sang-fifa-online-4 2
Trong khi yếu tố quan trọng, thể hiện sự chịu chơi của các game thủ có điều kiện là các mức VIP lại không trở thành chuẩn mực để đền bù. Vì thế game thủ chỉ nạp thẻ, “nuôi” NPH nhưng không biết đẩy giá sẽ không được đền bủ thỏa đáng như các người chơi chỉ biết trục lợi từ thị trường chuyển nhượng ingame sẽ là vấn đề khá nan giải, nhức nhối.

Không tạo động lực để các HLV tiếp tục đầu tư mạnh

Rõ ràng là việc đền bù không dựa trên các mức khách hàng VIP, mà chỉ tính theo giá trị đội hình và lượng EP đang có ở một thời điểm nhất định sẽ khiến game thủ FIFA Online 3 chỉ còn vào chơi cho vui chứ không ham các vật phẩm trong Shop như xưa nữa. Đơn giản là vì lợi ích từ thao túng giá thẻ cầu thủ vẫn hiệu quả hơn cách nạp thẻ rất nhiều.

bat-cap-trong-chinh-sach-ho-tro-chuyen-tu-fo3-sang-fifa-online-4 3
Trong khi ở server Tencent thì ngoài giá trị đội hình, lượng EP đang có thì số Cash mà người chơi nạp trong những năm qua tới nay cũng trở thành một phần trong chính sách đền bù, hỗ trợ. Thậm chí là với việc thẻ Ultimate Legend được bảo lưu, mang lên FIFA Online 4 chơi tiếp cũng là yêu tố để người chơi Trung Quốc hăng say nạp thẻ, mua các Box trong Shop như trước đây.

Chắc chắn đây là vấn đề mà Garena và Tencent sẽ phải giải quyết. Mọi thông tin game mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại đây nên các bạn chú ý theo dõi nhé.