5 lưu ý bạn phải “nằm lòng” khi mua khóa điện tử thông minh


Trước khi chọn mua khóa điện tử thông minh, bạn phải đọc thật kỹ những lưu ý quan trọng bên dưới đây để tránh mua phải khóa không phù hợp hoặc kém chất lượng.

Mua khóa điện tử thông minh phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

5-luu-y-ban-phai-nam-long-khi-mua-khoa-dien-tu-thong-minh (1)

Tùy theo kiến trúc của mỗi ngôi nhà thì có những mẫu khóa phù hợp khác nhau, với những ngôi nhà có kiến trúc cổ thì mẫu khóa thích hợp là các mẫu có những hoa văn đường nét mềm mại với màu sắc chủ đạo là gam màu nóng như: vàng, cam. Còn với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại thì phù hợp với các mẫu khóa có góc cạnh, tinh tế, mang hơi hướng công nghệ với màu sắc chủ đạo là những tông màu lạnh như trắng, bạc.

Chọn khóa cửa theo nhu cầu sử dụng

5-luu-y-ban-phai-nam-long-khi-mua-khoa-dien-tu-thong-minh (2)

Xác định mục đích sử dụng của công trình để lựa chọn những mẫu khóa có tính năng phù hợp. Đối với khách sạn nên chọn những mẫu khóa dễ sử dụng là có độ bền, an toàn cao để khách du lịch, lưu trú có thể an tâm trong thời gian thuê phòng tại đây và không gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, các mẫu khóa điện tử mở khóa bằng thẻ cảm ứng và có thể kết nối với hệ thống phần mềm quản lý là rất phù hợp. Còn đối với các chung cư, nhà riêng nên chọn những mẫu khóa có tính bảo mật cao hơn bằng mã số hay vân tay. Còn đối với những biệt thự nên chọn những mẫu khóa điện tử có nhiều chức năng hiện đại, đảm bảo an ninh, có khả năng chống đột nhập cao.

Chọn khóa cửa thông minh phù hợp với thiết kế của cánh cửa

5-luu-y-ban-phai-nam-long-khi-mua-khoa-dien-tu-thong-minh (3)

Đây là yếu tố rất quan trọng, mỗi mẫu khóa được thiết kế, tạo dựng phong cách sẽ phù hợp với các đặc điểm một loại cửa: kích thước đố cửa, chất liệu cửa… để thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra những chiếc khóa khi được lắp vào các cánh cửa phù hợp sẽ tạo thành một khối, có vẻ đẹp đồng nhất.

Lựa chọn theo đối tượng sử dụng

5-luu-y-ban-phai-nam-long-khi-mua-khoa-dien-tu-thong-minh (4)

Nếu trong gia đình có trẻ em, người già hay người khuyết tật thì bạn nên lưu ý đến yếu tố này khi chọn lựa khóa, nên chọn khóa có lực lò xo tay nắm nhẹ hơn, lực đàn hồi vừa phải để có thể dễ dàng sử dụng cho các đối tượng kể trên.

Chọn khóa theo vị trí cửa lắp khóa

Nếu là khóa cửa chính nên chọn các mẫu khóa có các tính năng bảo mật cao, chốt khóa chắc chắn, chống đột nhập tốt. Nếu là cửa văn phòng yêu cầu tính bảo mật cao, không cho người ngoài vào thì nên chọn mẫu khóa vân tay là hợp lý nhất. Nếu là cửa phòng sếp nên chọn các mẫu khóa thông minh có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại hay remote vừa sang trọng lại vừa hiện đại.

5-luu-y-ban-phai-nam-long-khi-mua-khoa-dien-tu-thong-minh (5)

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những thương hiệu bán khóa thông minh uy tín, chất lượng trên thị trường. Không nên ham rẻ vì rất có thể đó là hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi mua khóa cửa thông minh, chúc bạn đọc tìm mua được sản phẩm phù hợp và ưng ý.