Top 10 loài khủng long có skill “bá đạo” nhất trong Ark Survival Evolved


10 con khủng long trong tựa game sinh tồn Ark Survival Evolved không những có chỉ số sức mạnh và tốc độ mà còn sở hữu những skill cực kỳ bá đạo. Chúng là cái tên nào?

1. Dilophosaurus: Nhỏ mà cực kỳ có võ

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 1
Là một con khủng long bé bé xinh xinh nhưng nó thuộc dạng “nhỏ mà có võ”. Thay vì tấn công trực diện, nó sẽ phun ra nọc độc làm mờ mắt và gây sát thương lên kẻ địch. Nó có tiếng kêu cực chói tai và có thể tấn công ở khoảng cách xa, vì thế thích hợp với vị trí “chó canh cửa” hơn là thú cưỡi.

2. Thylacoleo: Sở hữu khả năng leo cây

Nếu nhìn qua chắc hẳn ai cũng sẽ nhận ra hình dáng của một con hổ hiện đại. Thylacoleo là một loài thú túi lớn, mạnh mẽ thường được tìm thấy quanh khu rừng đỏ của đảo.

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 2

Với móng vuốt siêu to và các chân siêu khỏe nó có khả năng đặc biệt là leo cây. Nhờ điều này Thylacoleo có thể phục kích và bắt lẻ con mồi với tốc độ cực nhanh. Ngoài ra nó có khả năng leo núi vì thế loài này thích hợp để bạn cưỡi đi khám phá bản đồ rộng lớn trong ARK.

3. Pachyrhinosaurus: Khả năng phóng khí đặc biệt

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 3

Là một loài ăn cỏ cỡ trung bình, được tìm thấy khắp nơi trừ ngọn núi của đảo. Pachyrhinosaurus sở hữu một khả năng sinh tồn đặc biệt. Khi bị tấn công, trùm mũi khổng lồ của nó phóng ra một loại khí làm dịu đi các sinh vật khác và làm chúng không tấn công nữa. Nhưng nó có một nhược điểm là khí này chỉ có tác dụng với một số loài bé con, còn đối với những loài to lớn khi hít khí này thậm chí có thể bị… phản tác dụng.

4. Megalania: Sở hữu nọc độc chết người

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 4
Là loài thằn lằn cổ đại có chiều dài lên tới ba mét, được tìm thấy khắp bản đồ. Nhờ sở hữu móng vuốt mạnh mẽ, nó có khả năng leo tường và có thể đứng yên trên những vách núi. Megalania là một loài sinh vật có nọc độc. Nhưng nọc độc của nó tác dụng rất chậm, và một khi độc tố đã ngấm vào cơ thể thì sẽ chết từ từ và chỉ có thể giải bằng thuốc hiếm.

5. Yutyrannus: Tiếng gầm đáng sợ

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 5
Là một loài khủng long ăn thịt và lông lá. Nó được xem là kẻ săn mồi đáng sợ đối với những loài khác. Ngoài tấn công vật lý thông thường, Yutyranus còn tấn công nỗi sợ của kẻ thù.

Khả năng đặc biệt của loài này là làm hoảng sợ kẻ địch bằng tiếng gầm của nó. Những loài khủng long bé sẽ tìm đường chạy trốn, còn đối với những loài lớn hơn thì chúng vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu trong cơn sợ hãi.

6. Daeodon: Buff máu trong các trận chiến

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 6
Nhìn qua chúng ta có thể nhận ra rằng nó là một con lợn cổ đại. Là động vật ăn tạp, Deaodon nhặt rác, tìm thức ăn, làm mọi cách săn mồi để sinh tồn. Daeodon còn là một loài sống theo bầy đàn và sẵn sàng “nhai đầu” bất cứ kẻ địch nào nó nhìn thấy.

Khả năng đặc biệt của nó là buff máu trong các trận chiến. Hơn nữa trong những trận chiến diện rộng Daeodon cũng có đủ sức để buff hết cho những đồng minh xung quanh nó.

7. Tapejara: Đu bám như loài dơi

Tapejara là một loài thằn lằn bay thời tiền sử. Khả năng đặc biệt của nó là có thể đu bám trên những địa hình hiểm trở, khá giống con Megalania – thằn lằn cổ đại.

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 7
Nhưng khả năng đặc biệt của nó có đôi chút khác biệt, đó là Tapejara có thể đu bám bên dưới những vách đá như loài dơi.

[AdSense-A]

8. Diplocaulus: Dự trữ lượng Oxi khổng lồ

Loài này chủ yếu xuất hiện trong những đầm lầy của đảo. Diplocaulus là loài lưỡng cư chủ yếu ăn cá nhỏ quanh những đầm lầy. Vì rất nhiều sinh vật có khả năng săn mồi trên mặt đất nên nhờ là loài lưỡng cư nó có thể chạy trốn ở khắp mọi địa hình.

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 8

Khả năng duy nhất của nó là có thể giữ được lượng Oxi dự trữ khổng lồ và có thể cung cấp cho người chơi khi lặn ở dưới biển mà không có bộ đồ hỗ trợ. Thậm chí khi bạn đã thuần hóa và cưỡi được nó thì bạn có thể thoải mái đi khám phá biển sâu trong ARK mà không lo hết không khí.

9. Electrophorus: Khả năng phóng điện dưới nước

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 9
Nó chính là tiền thân thời tiền sử của con cá Trình hiện đại. Khuyến cáo các game thủ khi gặp con này nên tránh ra, vì nó có khẳ năng phóng điện dưới nước khiến kẻ địch tê liệt và nhận sát thương. Mà nếu có thuần hóa được thì gamer cũng chẳng muốn cưỡi nó đi xuống biển đâu nhỉ.

10. Ammonite: Khả năng hiếm thấy

10-loai-khung-long-co-skill-ba-dao-nhat-trong-ark-survival-evolved 10

Thường được tìm thấy ở vùng sâu nhất dưới biển bao quanh hòn đảo. Loài này được anh em gọi cho vui là “đấng biển”. Đó là bởi khi chúng ta tấn công nó thì mọi loài khác xung quanh sẽ bơi lại và “ăn vã” chúng ta một trận mà không một lý do.

Khi tìm hiểu về 10 loài khủng long có skill “bá đạo”, đặc biệt nhất trong Ark Survival Evolved không chỉ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về chúng, về cách dùng, đối phó như nào mà còn giúp người chơi có trí tưởng tượng phong phú hơn nữa cơ đấy.

Nguồn bài và ảnh: Gamek