Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P4


Các bạn đã thấy trong danh sách các game hay nhất mọi thời đại không thể không chơi một lần của chúng tôi còn thiếu gì nữa không? Thử xem tiếp bên dưới đây nha.

Xem thêm: 

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P1

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P2

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P3

Half-Life 2: game bắn súng huyền thoại trên PC

Hệ máy: PC
Năm phát hành: 2004
Hãng sản xuất: Valve
Điểm số trên Metacritic: 96/100

Sự ra đời của tựa game pc hay Half-Life 2 được cho là bước ngoặt lớn nhất cho những thành công sau này của Steam. Sự thống trị của tựa game bắn súng huyền thoại này đã phản ánh điều đó. Hàng triệu bản được bán ra và Valve không quên nhắc nhở người chơi rằng để chơi được Half-Life 2, bạn phải đăng ký qua Steam.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p4 1
Trong năm 2004, Half-Life 2 đã lập một kỷ lục vô tiền khoán hậu khi nhận về 39 giải thưởng game của năm (Game of the Year) tại nhiều cuộc bình chọn lớn nhỏ khác nhau. Cho đến nay, đây vẫn là thành tích mà chưa một tựa game nào có thể xô đổ. Tình đến thàng 12/2008, Half-Life 2 đã bán được hơn 6,5 triệu bản. Con số này được tăng gần gấp đôi lên 12 triệu bản vào tháng 2/2011. Với số vốn đầu tư chỉ 40 triệu USD, Half-Life 2 thực sự là con gà đẻ trứng vàng cho Valve và Gabe.

NFL 2K1: game mô phỏng thể thao hay nhất mọi thời đại

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p4 2
Hệ máy: Dreamcast
Năm phát hành: 2000
Hãng sản xuất: Sega
Điểm số trên Metacritic: 97/100

NFL 2K1 là tựa game mô phỏng bộ môn bóng bầu dục Mỹ (American football). Trò chơi được Sega phát hành trong năm 2000 cho hệ máy Dreamcast. Bất chấp việc hệ máy console này là sự thất bại thảm hại của Sega, NFL 2K1 vẫn chứng tỏ được giá trị riêng của mình. Với điểm số trung bình 97/100, NFL 2K1 chính là tựa game mô phỏng thể thao hay nhất mọi thời đại.

Halo: Combat Evolved – game hay và quan trọng nhất lịch sử

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p4 3
Hệ máy: Xbox
Năm phát hành: 2001
Hãng sản xuất: Microsoft Game Studios
Điểm số trên Metacritic: 97/100

Halo: Combat Evolved là phiên bản đầu tiên trong loạt trò chơi nhập vai hành động nổi tiếng Halo. Người chơi sẽ gia nhập lực lượng quân sự ưu tú và chiến đấu, bảo vệ trái đất khỏi những xẻ xâm lược ngoài hành tinh.
Halo được nhận xét là một trong các game hay và quan trọng nhất từ trước đến nay, thậm chí còn được so sánh với huyền thoại Half-Life của Valve. Các trang thông tin, tạp chí về game nổi tiếng như Gamespot, IGN, Edge,… đều cho Halo số điểm gần như tuyệt đối nhờ lối chơi, đồ họa, âm thanh ấn tượng và trên hết là phần chơi mạng tuyệt vời (phần chơi chiến dịch không được đánh giá cao vì cốt truyện có mô típ khá quen thuộc).
Từ khi lần đầu tiên được phát hành, Halo đã phá vỡ mọi kỉ lục bán ra của các tựa game trước đó. Tính đến ngày 5/9/2005, doanh số bán hàng của Halo đã đến 5 triệu bản trên toàn thế giới. Halo phổ biến đến mức đến tận bây giờ vẫn còn một cộng đồng chơi mạng đông đảo.

Grand Theft Auto III – tựa game kế thừa GTA

Hệ máy: PS2
Năm phát hành: 2001
Hãng sản xuất: Rockstar Games
Điểm số trên Metacritic: 97/100

Grand Theft Auto III là phần tiếp theo của dòng game hành động nổi tiếng Grand Theft Auto. Trò chơi được phát hành trong năm 2001 trên hệ máy PlayStation 2. Tiếp nối thành công của các phiên bản trước đó, GTA III đã mang đến cho người chơi một tựa game hành động với phong cách tự do cực kỳ hấp dẫn.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p4 4
Sau khi phát hành, trò chơi đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Với 17 triệu bản được bán ra, Grand Theft Auto III đã trở thành video game bán chạy nhất trong năm 2011. Được coi là một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại, GTA III đã góp phần quan trọng vào tiến trình phát triển của ngành công nghiệp game thế giới trong suốt nhiều năm qua.

Metroid Prime: game thành công nhất trong lịch sử

Hệ máy: GameCube
Năm phát hành: 2002
Hãng sản xuất: Nintendo
Điểm số trên Metacritic: 97/100

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p4 5

Prime là game Metroid đầu tiên có nền đồ họa 3d. Game thuộc thể loại phiêu lưu góc nhìn thứ nhất. Khi phát hành, hầu hết các tạp chí nổi tiếng và người hâm mộ đều nhận thấy sự đột phá trong đồ họa và lối chơi của Metroid Prime. Với điểm số tổng hợp gần như tuyệt đối 97/100, Metroid Prime chính là sản phẩm thành công nhất của cả dòng game.

Chiến đấu ngay thôi nào các bạn trẻ, nó đã từng là niềm đam mê, khao khát một thời của các bạn đấy. Chúc mọi người có những phút giây trải nghiệm các siêu phẩm này thật đã.

Comments

comments