Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P3


Điểm tiếp những tựa game đã và đang làm mưa làm gió một thời từng làm game thủ phải chao đao, thậm chí là bị nghiện. Cái tên nào có trong list này đây?

Xem thêm

>>>  Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P1

>>> Top 30 game hay nhất mọi thời đại, không chơi phí của trời – P2

The Last of US: game PS3 không ai muốn dừng lại

Hệ máy: PS3
Năm phát hành: 2013
Hãng sản xuất: Naught Dog
Điểm số trên Metacritic: 96/100

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p3 1
The Last of Us là một trong số hiếm hoi những tựa game mà bạn không muốn nó chấm dứt. Khi gần về kết thúc, câu chuyện đầy cảm động sẽ còn đọng mãi trong tâm trí bạn sau khi những dòng credit chạy hết. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật kể chuyện và thiết kế game, đây thực sự không phải là một tựa game đơn thuần. Nó chính là tinh hoa của Naughty Dog nói riêng và làng game thế giới nói chung.Resident Evil 4: 90% người thích tựa game này

Hệ máy: Game Cube
Năm phát hành: 2005
Hãng sản xuất: Capcom
Điểm số trên Metacritic: 96/100

Nếu có ai đó hỏi rằng phiên bản Resident Evil nào hay nhất thì gần như 90% số người được hỏi sẽ khẳng định là phần 4 (phát hành vào năm 2005). Trò chơi là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách kinh dị và hành động, cũng như việc tạo dựng hình tượng nhân vật vô cùng độc đáo của Capcom.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p3 2
Một cốt truyện hấp dẫn như phim Hollywood, một nền tảng đồ họa tuyệt vời hòa quyện với 1 phong cách gameplay không lẫn vào đâu được, tất cả đã tạo nên một Resident Evil 4 hoản hảo. Capcaom đã giữ đúng lời hứa khi không làm fan hâm mộ phải thất vọng với 1 sản phẩm có chất lượng trên cả tuyệt vời.

Uncharted 2: Among Thieves – trò chơi hấp dẫn cao độ

Hệ máy: PS3
Năm phát hành: 2009
Hãng sản xuất: Naughty Dog
Điểm số trên Metacritic: 96/100

Nối tiếp thành công của phiên bản đầu, các pha hành động và diễn biến cốt truyện của Uncharted 2: Among Thieves mang lại cho người chơi cảm giác như đang theo dõi một siêu phẩm điện ảnh thực sự. Với những trường đoạn hành động hấp dẫn cao độ từ đầu đến cuối, game thủ khó lòng dứt khỏi chiếc tay cầm một khi đã hòa mình vào Uncharted 2: Among Thieves.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p3 3
Cơ chế bắn súng ẩn nấp trong Uncharted 2: Among Thieves đã được hoàn thiện so với phiên bản trước. Thiết kế môi trường trong game tạo điều kiện cho người chơi có nhiều chỗ ẩn mình hơn. Bên cạnh đó, cơ chế rình mò ẩn nấp đóng một vai trò quan trọng trong gameplay của Uncharted 2: Among Thieves và là chìa khóa quan trọng trong những màn chơi phức tạp và rộng lớn.

Golden Eye 007: game bắn súng nhiều người chơi đỉnh

Hệ máy: Nintendo 64
Năm phát hành: 1997
Hãng sản xuất: Nintendo
Điểm số trên Metacritic: 96/100

Goldeneye 007 trên Nintendo 64 đã làm không ít người thích thú bởi tính đa dạng trong cách chơi. Người chơi có thể đóng vài một Bond điệp viên thứ thiệt với khả năng ẩn náu siêu hạng, hoặc cũng có thể đóng vai một Rambo càn quét từ đầu đến cuối với khẩu AK trên tay.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p3 4
Một trong những điểm sáng nhất của Goldeneye 007 trên N64 đó là hệ thống chơi nhiều người. Tuy khái niệm “đấu trường mạng” còn chưa có, nhưng game cũng đã có một chế độ chơi multiplayer rất tốt với tối đa 4 người chơi, cùng nhiều cách chơi và loại map khác nhau. Đây có thể coi là tựa game đi đầu cho thể loại bắn súng nhiều người chơi.

BioShock: game FPS xuất sắc và đột phá

Hệ máy: Xbox 360
Năm phát hành: 2007
Hãng sản xuất: 2K Games
Điểm số trên Metacritic: 96/100

BioShock là tựa game bắn súng FPS xuất sắc đến từ 2K Games. Trò chơi mang đến vô vàn trải nghiệm thú vị bằng hàng loạt phát minh sáng giá. Hệ thống kỹ năng Plasmids, sự xuất hiện của nhiều nhân vật đặc biệt như Little Sister hoặc Big Daddy là 1 vài ví dụ điển hình.

top-30-game-hay-nhat-moi-thoi-dai-khong-choi-phi-cua-troi-p3 5
BioShock là 1 tựa game FPS đột phá. Bên cạnh lối chơi đậm tính hành động, cốt truyện đan xen nhiều tình tiết kịch tính cũng là 1 điểm nhấn quan trọng ở BioShock. Nếu đang tìm kiếm cho mình 1 tựa game FPS để đời thì BioShock là 1 lựa chọn xứng tầm dành cho bạn.

Những ký ức tốt đẹp một thời, kỷ niệm ngày vào quá net, PS3…. không thể nào quên. Nếu bạn có hứng thú thì hãy chơi lại đi nhé.

Comments

comments