Tổng hợp game thực tế ảo trên iOS 11 cho máy iPhone 6s trở lên


Thật may là phiên bản iOS 11 mới ra không chỉ cung cấp nhiều tính năng mới mà còn giúp người dùng có thể chơi game thực tế ảo ngay trên các máy iPhone từ 6S trở lên.

Ứng dụng AR trên iOS 11 dành cho các đời máy iPhone nào?

Với màn ra mắt iOS 11, Apple đã cho phép hàng trăm triệu ứng dụng trên iPhones và iPad khả năng sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR), nhờ vào bộ công cụ mới dành cho những phần phát triển phần mềm ARKit.

tong-hop-game-thuc-te-ao-tren-ios-11-cho-may-iphone-6s-tro-len 1

Với công nghệ này, những lập trình viên iOS có thể dễ dàng đưa trải nghiệm thực tế tăng cường lên các thiết bị di động của Apple, khi các ứng dụng AR đã có thể tương thích với camera, chíp xử lý cũng như cảm biến chuyển động trên máy.

Tuy nhiên, đáng tiếc ở chỗ các ứng dụng AR trên iOS 11 này chỉ có thể chạy với các thiết bị có chip xử lý A9, A10, A11 hay các đời máy từ iPhone 6s trở lên (bao gồm iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, iPhone SE, iPhone 8, 8 Plus và iPhone X sắp ra mắt). Đối với iPad, các bạn có thể sử dụng iPad 9,7 inch hoặc iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch.

tong-hop-game-thuc-te-ao-tren-ios-11-cho-may-iphone-6s-tro-len 2

Ngay sau khi được nâng cấp lên iOS 11, người dùng đã có thể tải về vô số ứng dụng mới được tích hợp thêm thực tế tăng cường. Song song với những ứng dụng phục vụ cho công việc, sức khỏe, thiết kế hay giả lập đồ đạc để mua bán, đã có vô vàn những game thú vị, với cách chơi thực – ảo sử dụng công nghệ AR.Các game miễn phí cho iPhone trên iOS 11

Warhammer 40.000: Freeblade

tong-hop-game-thuc-te-ao-tren-ios-11-cho-may-iphone-6s-tro-len 3

Đây không hẳn hoàn toàn là một game AR, tuy nhiên khi điều chỉnh vẻ ngoài của nhân vật chính, là một Robot người máy trong vũ trụ game Warhammer 40.000: Freeblade, người chơi có thể đưa Robot lên bàn để ngắm nghía và xoay xung quanh, thậm chí cho Robot giao đấu việc với kẻ thù ngay trên bàn làm việc của bạn! Thật tuyệt phải không nào?

Link tải: https://itunes.apple.com/us/app/warhammer-40-000-freeblade/id1043640363?mt=8

Egg, Inc.

tong-hop-game-thuc-te-ao-tren-ios-11-cho-may-iphone-6s-tro-len 4

Tựa game mobile này sẽ giúp bạn trở thành một “nông dân thứ thiệt”. Bạn sẽ phát triển và điều hành một nông trại nuôi gà, sau đó thu hoạch trứng và đem đi bán. Trong Egg, Inc bạn có thể nâng cấp trại gà, ô tô, nhà bảo quản trứng. Điều đặc biệt là bạn có thể đặt cả khu nông trại lên bàn bằng công nghệ thực tế ảo, hơn nữa còn có khả năng đánh bay những chiếc drone thích dòm ngó đang bay lượn trên khu “tổ hợp kinh tế” của bạn nữa đấy!

Link tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/egg-inc/40151

Flat Pack

tong-hop-game-thuc-te-ao-tren-ios-11-cho-may-iphone-6s-tro-len 5

Bạn sẽ hóa thân vào một sinh vật khá đáng yêu với nhiệm vụ vượt chướng ngại vật để đi đến đích. Công nghệ AR sẽ giúp bạn đưa toàn bộ môi trường trong game lên trên một mặt phẳng để bạn đi xung quanh và điều khiển nhân vật của mình. Khi chơi Flat Pack bạn nên cẩn thận, đừng nên để ý quá vào game để né bóng lửa mà… va vào đồ đạc xung quanh mình nhé!

Link tải: https://itunes.apple.com/us/app/flat-pack/id1206776375?mt=8

Ngoài ra còn có các tựa game thực tế ảo khác để bạn có thể thử cho iPhone dùng iOS 11 như: Splitter Critters, Thomas & Friends Minis, King of Pool….

Với sự phát triển nhanh chóng và không ngừng nghỉ trong thời gian gần đây, có lẽ công nghệ AR sẽ trở thành một nhân tố quan trọng để thay đổi cách chúng ta chơi game trong tương lai!

Comments

comments