Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Phần mềm cho cửa hàng nào tốt?


Phần mềm quản lý nhân sự là gì? Đâu là những phần mềm cho cửa hàng được đánh giá tốt nhất hiện nay? Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Khái niệm và lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự

Hiện nay khái niệm phần mềm quản lý nhân viên ngày càng trở nên phổ biến, các cửa hàng dần đầu tư nhiều hơn cho việc quản lý con người, nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng kinh doanh và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, phần mềm quản lý nhân sự là giải pháp hỗ trợ việc quản lý một lực lượng lao động nhanh hơn, hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 1

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự cửa hàng

Quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên

Nhân viên khi bắt đầu công việc của mình ở một cửa hàng nào đó thường sẽ được lưu lại những thông tin rất cơ bản như: họ tên, ngày/tháng/năm sinh, nơi ở, số chứng minh thư (căn cước), số điện thoại,…

Vì thế một phần mềm quản lý nhân viên miễn phí sẽ giúp bạn quản lý: giờ làm việc của nhân viên, doanh thu hằng ngày/tuần/tháng của nhân viên, đối chiếu trách nhiệm

Thiết lập quyền hạn phù hợp cho từng nhân viên

Chắc hẳn là bạn không muốn nhân viên của mình biết hết tường tận tình hình kinh doanh của cửa hàng?

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 2

Phần phần mềm quản lý nhân sự free sẽ giúp cho bạn thiết lập vị trí và giới hạn phân quyền truy cập vào phần mềm để vị trí của bộ phận nào chỉ xem được thông tin của bộ phận đó.

Tiết kiệm 50% thời gian, công sức quản lý

So với việc quản lý nhân viên bằng hình thức truyền thống, khi cần tìm thông tin gì bạn lại phải lấy hồ sơ, giấy tờ, sổ sách ra để kiểm tra, thì với với phần mềm quản lý khách hàng miễn phí bạn chỉ cần tìm kiếm ngay trên phần mềm bất cứ thông tin nào của nhân viên bạn cần. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa giúp bạn đỡ tốn nhiều công sức trong việc quản lý.

Tính lương thưởng nhanh chóng

Với phần mềm quản lý nhân sự miễn phí, công cụ sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát và tính công – lương cho nhân viên dễ dàng hơn rất nhiều với việc bạn tính bằng sổ sách rất dễ sai sót và nhầm lẫn, ảnh hưởng uy tín cửa hàng đối với nhân viên.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 3

Doanh thu hằng tháng của nhân viên cũng được bản kiểm soát ngay trên phần mềm nên bạn sẽ nắm được ai là người có doanh thu cao, vượt trội, hiệu quả làm việc tốt, từ đó đưa ra các chính sách về thưởng/phạt rõ ràng, để khuyến khích, tăng động lực cho nhân viên có thành tích tốt hơn trong các tháng tiếp theo.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ chi phí nào cho việc quản lý cửa hàng. Mặc dù là phần mềm quản lý nhân sự free nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng, đáp ứng được nhu cầu quản lý nhân viên của các shop vừa và nhỏ, thậm chí nhiều phần mềm còn có các tính năng như quản lý hàng hóa, quản lý kho, tạo đơn bán hàng online, báo cáo… giúp bạn quản lý bán hàng từ A đến Z.

Những phần mềm quản lý nhân sự phổ biến nhất hiện nay

ACheckin

AChekin là app quan ly nhan su hiện đại được tích hợp trên nền tảng iOS, Android và trên trang quản trị CMS (Máy tính PC).

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 4

Phần mềm bao gồm các tính năng chủ yếu: Chấm công tính lương hàng ngày bằng mã QRcode không tiếp xúc, quản lý mọi thông tin của nhân viên, cho phép xin nghỉ qua app…. cùng nhiều tiện ích khác giúp tiết kiệm chi phí, thời gian quản lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Phần mềm Sapo

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Sapo là ứng dụng quản lý nhân viên trên điện thoại của Sapo. Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ thao tác, bạn chỉ cần lập tài khoản hoặc đăng nhập nhanh bằng Facebook hoặc Gmail là có thể truy cập vào sử dụng.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 5

Phần mềm quản lý nhân sự free Sapo giúp bạn lưu trữ thông tin nhân viên theo các yếu tố như: Email đăng nhập, Họ tên nhân viên, phân quyền….

Hơn thế nữa, ngoài khả năng quản lý nhân viên, phần mềm quản lý nhân viên miễn phí này còn giúp bạn quản lý được: Quản lý xuất nhập tồn, Quản lý đối tác: khách hàng + nhà cung cấp, Quản lý đơn hàng, Quản lý công nợ, Xem báo cáo doanh thu, lãi lỗ, tài chính,….

Phần mềm quản lý nhân sự bằng Excel

Quản lý nhân sự bằng excel miễn phí là một giải pháp được nhiều cửa hàng lựa chọn sử dụng trong suốt quãng thời gian qua. Excel cho phép người dùng quản lý theo nhiều trường thông tin khác nhau và tính toán dựa trên các hàm có sẵn của phần mềm.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 6

Cách nhập thông tin lên phần mềm quản lý nhân sự bằng excel rất đơn giản và dễ dùng, hoặc bạn có thể tải trực tiếp những file mẫu về quản lý nhân sự bằng excel miễn phí trên Internet để tham khảo và chắt lọc để tạo ra các trường quản lý riêng của mình.

Tuy nhiên cách quản lý nhân sự bằng excel chỉ phù hợp với quản lý số lượng nhân viên ít, khi nhiều nhân viên bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn và sai sót (nhất là khi tính lương cho từng người).

Phần mềm Perfect HRM 2012

Phần mềm quản lý nhân sự free Perfect HRM 2012 được phát triển để các nhà quản lý nhân sự có một cách quản lý chuyên nghiệp hơn, thuận tiện hơn. Phần mềm ngoài khả năng lưu trữ thông tin nhân viên, phần mềm còn tích hợp có thể chấm công để tự động lưu dữ liệu nhân viên giờ làm việc – giờ về trong doanh nghiệp.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 7

Các tính năng mà phần mềm mang tới:

– Giao diện bằng tiếng Việt, dễ hiểu cho người sử dụng
– Xuất – nhập dữ liệu thuận tiện chỉnh sửa
– Tạo báo cáo quản lý nhân sự, tiền lương
– Tự động tính lương, các chế độ và ngày nghỉ, ngày công của nhân viên cửa hàng
Tuy nhiên, phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Perfect HRM 2012 còn hạn chế vì có giao diện sử dụng phức tạp và rối mắt, người sử dụng sẽ phải mất một thời gian làm quen mới có thể sử dụng được.

Phần mềm HR – Manager

Được tích hợp đầy đủ các chức năng quản lý nhân sự, phần mềm nhân sự miễn phí HR – Manager có thể thiết lập hồ sơ, theo dõi hoạt động của nhân viên cho đến báo cáo kết quả tình hình lao động của cửa hàng.

phan-mem-quan-ly-nhan-su-la-gi-phan-mem-cho-cua-hang-nao-tot 8

Các chức năng chính của HR – Manager:

– Chấm công cho nhân viên
– Quản trị ( đào tạo, lương, thưởng, tuyển dụng, nhân lực,…)
– Đánh giá năng lực nhân viên theo chỉ tiêu hoàn thành
– Phân quyền người dùng
Mang tới những tính năng đặc trưng của một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nhưng giao diện của phần mềm còn chưa đẹp, có nhiều công cụ khó sử dụng.

Trên đây là các phần mềm quản lý nhân sự cho cửa hàng được nhiều công ty, đơn vị sử dụng nhất. Thử xem cửa hàng của bạn phù hợp với phần mềm nào nhé!