Nhật – Thêm 1 người chết người vì tài xế mải chơi Pokemon Go


Vụ việc vừa xảy ra tại Nhật khiến 1 người phụ nữ qua đời và 1 người khác bị thương nặng. Nguyên nhân được cho là do tài xế mải chơi Pokemon GO khi đang lái xe. Đây là vụ tai nạn thứ 79 liên quan đến Pokemon GO tại đất nước mặt trời mọc.

Theo The Verge, một tài xế Nhật Bản vì mải chơi Pokemon GO đã gây ra tai nạn nghiêm trọng khiến một cụ già 70 tuổi tử vong và một người khác bị thương nặng, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Đây là vụ việc thứ 79 liên quan đến Pokemon GO tại Nhật Bản và là tai nạn gây chết người đầu tiên sau khi trò chơi chính thức được ra mắt. Ngoài ra, hơn 1000 người đã phải nhận phiếu phạt vì bắt Pokemon trong khi lái xe, theo The Wall Street Journal.

Vụ tai nạn diễn ra ở vùng ngoại ô tỉnh Tokushima. Cảnh sát địa phương cho hay, tài xế Nhật là một người nông dân 39 tuổi, do bị phân tâm khi chơi game mà không để ý đến 2 người phụ nữ qua đường. Chiếc xe tải của ông tông thẳng vào người phụ nữ 70 tuổi, khiến bà gẫy cổ và qua đời tại hiện trường, người thứ 2 thì bị vỡ xương chậu và được đưa vào bệnh viện.

nhat-them-1-nguoi-chet-vi-tai-xe-mai-choi-pokemon-go
Hoa tưởng niệm người đã mất tại hiện trường vụ tai nạn

Mặc dù Nhật Bản là quê hương của Pokemon nhưng Niantic Labs phát hành Pokemon GO tại nước này vài tuần sau khi ra mắt tại Mỹ, Úc và các nước Châu Âu. Đây cũng là một lý do khiến người Nhật càng thể hiện sự mong ngóng nhiều hơn đối với game mobile này. Chính phủ Nhật đã sử dụng khoảng thời gian nói trên để cảnh báo cho người dân về những nguy hiểm có thể có khi chơi, thiết lập các biển báo nguy hiểm, hướng dẫn an toàn cũng như các biểu mức phạt đối với trường hợp vừa lái xe vừa chơi game.

Hiện tại tựa game thực tế ảo Pokemon GO đã bị cấm ở một số ga tàu xe, các điểm du lịch và những nơi tôn nghiêm nhằm tránh cách trường hợp tai nạn như trên cũng như các vụ việc cướp giật do sự mải mê của người dùng, vừa đi vừa “cắm mặt” vào điện thoại.

Comments

comments